Trang chủ / Tin tức / Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên chia thành 3 nhóm

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên chia thành 3 nhóm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên năm 2018 dự kiến sẽ chia thành 3 nhóm và có chiều hướng giảm từ 2-3 điểm so với năm trước đó.

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên chia thành 3 nhóm
Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên chia thành 3 nhóm

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cho biết, điểm chuẩn năm 2018 của trường dự kiến sẽ chia thành 3 nhóm. Trong đó, nhóm ngành tuyển sinh cao nhất của năm ngoái là từ 22-23 điểm, điểm trúng tuyển năm nay của nhóm sẽ giảm từ 2-3 điểm theo xu hướng chung.

Đối với nhóm trung bình ở ngưỡng từ 17-18 điểm và nhóm khá từ 18-20 điểm của năm 2017 thì nhiều khả năng năm nay sẽ giữ nguyên. Những ngành có điểm trúng tuyển cao nhất của trường năm 2017 tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên là Hoá dược với 24 điểm, Công nghệ Sinh học  23,5 điểm, Công nghệ kỹ thuật hoá học  21 điểm, Máy tính và khoa học thông tin 21,75 điểm…. Các ngành học khác có điểm chuẩn dao động từ 17 đến 21 điểm.

Nguyện vọng đăng ký Trường ĐH Khoa học tự nhiên tăng lên

Hiện Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN cũng nằm trong nhóm xét tuyển 54 trường đại học phía Bắc do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì. Do đó, dữ liệu hiện vẫn đang chạy ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đăng tải trước đó, chiều tối ngành 5/8, dữ liệu sẽ được chuyển lên Bộ GD-ĐT để lọc ảo. Theo đó, muộn nhất trong ngày 6/8, Trường ĐH Khoa học tự nhiên sẽ công bố điểm trúng tuyển chính thức các ngành học cùng với các trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nguyện vọng đăng ký Trường ĐH Khoa học tự nhiên tăng gấp rưỡi
Nguyện vọng đăng ký Trường ĐH Khoa học tự nhiên tăng gấp rưỡi

Ông Linh cũng cho biết, sau đợt điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh, số nguyện vọng đăng ký vào trường đã tăng lên gấp rưỡi, tính cả tổng nguyện vọng lẫn số nguyện vọng 1.

Tổng chỉ tiêu của Trường ĐH Khoa học tự nhiên trong năm 2018 là 1460, trong đó 1430 chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Do các ngành khoa học cơ bản thường thu hút ít thí sinh nên nhà trường chủ chương tuyển ít nhưng chất lượng. Những thí sinh trúng tuyển đều là những em có đủ năng lực và thật sự đam mê với ngành học bản thân đăng ký. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đẩy mạnh tuyển sinh các ngành khoa học ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

Hiện ngưỡng đảm bảo đầu vào vào của Trường Đại học Khoa học tự nhiên có 3 mức: 15, 16 và 17 điểm tùy theo từng chương trình đào tạo và ngành học. Những thí sinh khi nhận được thông báo trúng tuyển cần đến nhà trường làm thủ tục nhập học. Trong khoảng thời gian quy định nếu thí sinh không đến hoàn thiện thủ tục thì được coi là không trúng tuyển.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên có 3 mức: 15, 16 và 17 điểm
Trường Đại học Khoa học tự nhiên có 3 mức: 15, 16 và 17 điểm

Mặc dù dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm nhưng vẫn cao so với những thí sinh có học lực khá hay trung bình, do đó các em cần lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp và an toàn. Hiện có rất nhiều ngành và trường đào tạo chất lượng có thể giúp các em vừa thỏa mãn đam mê vừa đáp ứng nhu cầu việc làm theo xu hướng của xã hội như Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mọi quyết định đều có thể thay đổi nên thí sinh cần suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn cho mình giải pháo đúng đắn nhất.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …