Trang chủ / Tin tức / Điểm chuẩn giảm mạnh nhiều trường ĐH tuyển nguyện vọng bổ sung

Điểm chuẩn giảm mạnh nhiều trường ĐH tuyển nguyện vọng bổ sung

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù năm nay điểm chuẩn của các trường ĐH top trên giảm đáng kể, trung bình giảm 5 – 7 điểm. Tuy nhiên, theo dự kiến, nhiều trường vẫn sẽ tuyển nguyện vọng bổ sung để đảm bảo chất lượng.

Năm nay điểm chuẩn của các trường Đh đều giảm mạnh so với năm trước

Năm nay điểm chuẩn của các trường ĐH đều giảm mạnh so với năm trước

Điểm chuẩn nhiều trường giảm sâu

Sau khi công bố điểm chuẩn của các trường ĐH, dễ nhận thấy điểm chuẩn giảm đáng kể nhất phải nói đến những ngành thuộc khối sức khỏe. Cụ thể, trường ÐH Y dược TPHCM, ngành dược học là ngành có điểm chuẩn giảm nhiều nhất với 5,2 điểm. Tiếp đó là ngành y đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội cùng giảm gần 5 điểm khi năm nay nhà trường chỉ lấy 24,75 trong khi đó năm trước là trên 29 điểm. Tương tự trường ÐH Y dược TPHCM, trường ÐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng có ngành dược học giảm điểm nhiều nhất với 4,55 điểm ngành răng hàm mặt cao nhất cũng giảm 3,95 điểm còn 23,3 điểm và 22,5 điểm. Ngành y đa khoa điểm chuẩn lần lượt 22,7 điểm và 22 điểm, giảm đến 4,3 điểm. Tất cả các ngành còn lại cũng đều giảm từ 3,25 – 4,55 điểm. Trong khi các trường ĐH Y dược thi nhau giảm điểm chuẩn thì các trường Cao đẳng Y dược vẫn giữ nguyên hình thức tuyển sinh là xét tuyển qua học bạ THPT để giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Không chỉ riêng khối ngành thuộc nhóm sức khỏe mà các trường đào tạo về sư phạm, kinh tế đến kỹ thuật và xã hội điểm chuẩn năm nay cũng giảm mạnh. Ví như những ngành “hot” của trường ÐH Sư phạm TPHCM năm nay điều giảm 3- 4 điểm. Chẳng hạn như: sư phạm tiếng Anh điểm chuẩn năm nay còn 22,55 điểm (năm ngoái 26 điểm), sư phạm toán học 22,25 điểm (năm ngoái 26,25 điểm), sư phạm hóa học 21,80 điểm (năm ngoái 26 điểm). Trường ÐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, so với năm trước, điểm chuẩn hầu hết đều giảm với mức trung bình 4 điểm, dao động từ 16 – 22,75 điểm. Trường ÐH Mở TPHCM điểm trúng tuyển cao từ trên 19 điểm gồm các ngành ngoại ngữ, luật và quản trị. So với điểm trúng tuyển năm 2017 thì năm nay điểm các ngành của trường thấp hơn từ 2 – 4 điểm… Các trường khác như ÐH Bách khoa TPHCM, ÐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ÐH Kinh tế… điểm chuẩn cũng giảm từ 1- 3 điểm, một số ngành giảm đến hơn 4 điểm. Nguyên nhân được đưa ra khiến điểm chuẩn của các trường ĐH giảm mạnh bởi đề thi năm nay có tính phân loại cao, điểm cộng ưu tiên giảm nên dẫn tới tình trạng phổ điểm thi THPT quốc gia cũng vì thế mà hẩm hiu hơn cả.

Nhiều trường dự kiến tuyển thêm nguyện vọng bổ sung để đảm bảo chất lượng

Năm nay điểm chuẩn của các trường Đh đều giảm mạnh so với năm trước

Sẽ tuyển bổ sung ở nhiều chuyên ngành

Mặc dù điểm chuẩn giảm song vẫn có nhiều trường hợp thí sinh đạt điểm cao nhưng trượt đại học hoặc có trường hợp thí sinh trúng tuyển vào ngành và trường mình không yêu thích. Bên cạnh đó, nhiều trường dự kiến vẫn sẽ tuyển tiếp nguyện vọng bổ sung đợt 2. Do đó, cơ hội cho các thí sinh vẫn còn, tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cụ thể như trong trường hợp thí sinh không muốn trúng tuyển ngành đó thì có thể không xác nhận nhập học để tiếp tục xét tuyển bổ sung các trường khác. Còn trường hợp đã xác nhận nhập học theo kết quả thi THPT quốc gia thì thí sinh có thể xét học bạ THPT để tìm cơ hội khác. Nói về chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung cho các trường, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp trường ÐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cho biết, nhiều trường sẽ tiếp tục tuyển nguyện vọng bổ sung, song chỉ tiêu cụ thể ra sao, hình thức và mức điểm nhận hồ sơ thế nào con tùy thuộc vào tình hình nhập học của các thí sinh. “Tuy nhiên, với riêng trường ÐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, dự kiến xét nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành ÐH”. Không chỉ có các trường ĐH mới tuyển nguyện vọng bổ sung mà năm nay nhiều trường Cao đẳng cũng mở rộng các đợt tuyển sinh và nhập học. Mục đích giúp các em có thể chọn đúng ngành học đúng nghề so với năng lực của bản thân. Như năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh… với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Hiện Nhà trường liên tục nhận hồ sơ tuyển sinh vào các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ. Vì thế khi có nhu cầu học tập thí sinh cần nhanh chóng tiến hành làm hồ sơ gửi về Nhà trường ngày từ hôm nay.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …