Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / ĐH Sài Gòn không tuyển bổ sung nguyện vọng 2

ĐH Sài Gòn không tuyển bổ sung nguyện vọng 2

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong khi nhiều trường ĐH lớn nhỏ trên cả nước tuyển bổ sung thêm hàng trăm chỉ tiêu thì ĐH Sài Gòn sẽ không tuyển nguyện vọng 2 bởi số thí sinh nhập học nguyện vọng 1 đã hơn 96%.

Trường ĐH Sài Gòn sẽ không tuyển nguyện vọng bổ sung bởi đã đủ chỉ tiêu

Trường ĐH Sài Gòn sẽ không tuyển nguyện vọng bổ sung bởi đã đủ chỉ tiêu

Sẽ không tuyển bổ sung nguyện vọng 2

Có lẽ đây là một trong số ít những trường ĐH thông báo không tuyển nguyện vọng bổ sung bởi số thí sinh nhập học nguyện vọng 1 đã đủ chỉ tiêu nhà trường đặt ra. Nói về vấn đề này ông Quân thông tin tính đến ngày 13/8, số sinh viên nhập học là theo nguyện vọng 1 là 3846/4000 chỉ tiêu đạt tỷ lệ 96,15%. Với số thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 đã nhập học như vậy nhà trường sẽ không xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Được biết, đây là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện tại trường đào tạo 36 ngành, trong đó có 13 ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên. Trong 23 ngành còn lại có hai ngành vừa được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo là Kinh doanh quốc tế và Kỹ thuật phần mềm cũng tuyển đủ 100% chỉ tiêu. Năm nay điểm chuẩn vào Trường ĐH Sài Gòn thuộc tốp cao. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm, nhiều ngành có điểm chuẩn từ 18 đến 21 điểm. Riêng điểm chuẩn các ngành đào tạo giáo viên là từ 18 điểm trở lên (cao hơn ít nhất 1 điểm so với mức tối thiểu của Bộ GD-ĐT quy định). Trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, không xét tuyển học bạ . Đối với các môn ngành có môn năng khiếu, trường tổ chức thi năng khiếu cho các môn Thanh nhạc, Sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, sư phạm mầm non.

Nhiều trường CĐ, ĐH tuyển sinh thêm hàng trăm chỉ tiêu

Nhiều trường CĐ, ĐH tuyển sinh thêm hàng trăm chỉ tiêu

Vẫn nhiều cơ hội cho thí sinh

Việc trường ĐH Sài Gòn không tuyển bổ sung nguyện vọng 2 đã khiến nhiều em vụt mất cơ hội học tập khi chưa đủ điều kiện trúng tuyển ở nguyện vọng 1. Tuy nhiên các em không nên quá lo lắng bởi vẫn còn rất nhiều cơ hội học tập khác nếu thí sinh biết nhìn nhận vấn đề cũng như chợp thời cơ. Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur bày tỏ quan điểm. Nói tiếp về việc đăng ký tuyển nguyện vọng bổ sung vị giảng viên này cho hay, kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng lần 1 hiện nhiều trường CĐ, ĐH lớn vẫn công bố tuyển sinh thêm hàng trăm chỉ tiêu. Đây được coi là cơ hội học tập lớn cho những bạn trẻ. Ví như Trường ĐH Huế dành đến 353 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cho phân hiệu tại Quảng Trị, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, cũng tuyển bổ sung 150 – 200 chỉ tiêu cho 2 phân hiệu của trường tại tỉnh Gia Lai và Ninh Thuận. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mở rộng chỉ tiêu xét tuyển các chuyên ngành đào tạo Cao đẳng chính quy như Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra các trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH GTVT TPHCM, ĐH Mở TPHCM cũng dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển bổ sung lần này.

Vì thế để gia tăng cơ hội học tập và trúng tuyển ở những chuyên ngành mình yêu thích thí sinh có thể nhanh chóng tham khảo làm hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …