Trang chủ / Tin tức / Đã trúng tuyển đợt 1, thí sinh có được xét nguyện vọng bổ sung?

Đã trúng tuyển đợt 1, thí sinh có được xét nguyện vọng bổ sung?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Được biết “luật chơi” trong kỳ thi THPT QG năm nay là thí sinh được quyền đăng ký nhiều NV nhưng chỉ được trúng tuyển một NV. Vậy khi đã trúng tuyển đợt 1 thí sinh có được xét NV bổ sung?

Thí sinh có được xét nguyện vọng bổ sung khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1?

Thí sinh có được xét nguyện vọng bổ sung khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1?

Cân nhắc kỹ khi xét nguyện vọng bổ sung

Đã có rất nhiều thí sinh thắc mắc, mặc dù đã trúng tuyển đợt 1 nhưng đó chưa phải là ngành nghề mình yêu thích. Vậy trong trường hợp này các em có được xét nguyện vọng bổ sung? Để giải đáp thắc mắc cho nhiều thí sinh về vấn đề trên, trang tin tức Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã đăng tải lại lời chia sẻ và hướng dẫn cụ thể của Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP. HCM. Về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia năm nay cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng. Khi thí sinh đã trúng tuyển thì dữ liệu không còn trên hệ thống để có thể quay trở lại xét tuyển vào trường/ngành khác. Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn cho các thí sinh đã trúng tuyển theo điểm THPT quốc gia vào một ngành/trường mình không yêu thích. Thí sinh không muốn trúng tuyển ngành đó thì có thể không xác nhận nhập học để tiếp tục xét tuyển bổ sung các trường khác. Thậm chí, với thí sinh trong đợt tháng 4, không đăng ký dùng kết quả thi để xét tuyển thì trong đợt xét bổ sung vẫn có thể tham gia xét tuyển. Còn nếu đã xác nhận nhập học theo kết quả thi THPT quốc gia thì thí sinh vẫn còn cách là xét học bạ THPT để tìm cơ hội khác. Đó là lời chia sẻ của Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa về vấn đề này.

Ngoài ý kiến của TS Tiến, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa  ra lời khuyên cho các em khi cần hết sức thận trọng và suy nghĩ kỹ càng vì các trường sẽ tuyển bổ sung không nhiều. Vì thế, nếu đã đỗ trường nào đó trong đợt 1 thì nên suy nghĩ để nhập học. Còn đối với thí sinh không trúng tuyển trong đợt 1 cần chú ý theo dõi thông tin tuyển bổ sung của các trường. Khi xét nguyện vọng bổ sung thì các trường được phép tiếp tục xét bằng học bạ bên cạnh điểm thi THPT quốc gia.

Những mốc thời gian thí sinh cần ghi nhớ sau khi đã biết điểm chuẩn năm 2018

Những mốc thời gian thí sinh cần ghi nhớ sau khi đã biết điểm chuẩn năm 2018

Những mốc thời gian thí sinh cần ghi nhớ sau khi biết điểm chuẩn

Ở thời điểm hiện tại các trường ĐH lớn, nhỏ trên cả nước đã đồng loạt công bố điểm chuẩn cũng như đang chuẩn bị công tác tiến hành làm thủ tục nhập học cho các tân sinh viên trong năm học mới. Để nhằm giảm thiểu những sai sót cũng như có sự chuẩn bị chu đáo các em cần ghi nhớ những mốc thời gian tối quan trọng sau đây:

  • Từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 ở các trường đại học. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn. Đặc biệt, một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website. Do đó, thí sinh chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.
  • Trước 17h ngày 16/8: Các trường ĐH, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
  • Từ ngày 22/8: Các trường ĐH, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm xét tuyển bổ sung nếu còn chỉ tiêu (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển).

Thí sinh cần lưu ý xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …