Trang chủ / Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược / Đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có mở quầy thuốc được hay không?

Đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có mở quầy thuốc được hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tôi đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, giờ muốn mở quầy thuốc kinh doanh, kết hợp với tiêm truyền và tắm trẻ sơ sinh tại địa phương có được không?

Thanh Mai ( Lâm Đồng)

Đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có mở quầy thuốc được hay không?

Xu hướng tự kinh doanh quầy thuốc đang được nhiều bạn trẻ yêu thích khi vừa có thể thỏa mãn đam mê theo đuổi ngành Dược, vừa đem lại một mức thu nhập kinh doanh tốt. Vì thế, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp một tấm bằng cử nhân nhưng vẫn muốn cơ cơ hội thử sức kinh doanh với nghề Dược. Tuy nhiên, những quy định về mở quầy thuốc đều phải thông qua các điều khoản trong Luật Dược. Chỉ khi đáp ứng được những quy định của luật Dược trong việc mở quầy thuốc thì bạn mới có thể thực hiện được công việc kinh doanh này. Vì thế, bạn Thanh Mai có thể tham khảo thông tin trong bài viết sau:

Quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn để mở quầy thuốc

Quy định của luật Dược năm 2016 đã quy định rõ về người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở kinh doanh Dược cụ thể như sau:

  • Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì Để mở quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Căn cứ theo quy định trên thì bạn Thanh Mai có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nhưng chưa có bằng Dược thì không thể tự mình mở quầy thuốc. Nếu vẫn muốn mở quầy thuốc kinh doanh kết hợp với việc tiêm truyền, tắm trẻ sơ sinh tại địa phương thì bạn có thể đăng ký học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nay, Nhà trường đang tiếp tục khai giảng các lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính giúp thí sinh có thể vừa học vừa làm mà không ảnh hưởng đến công việc Điều dưỡng hiện tại của bạn.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Để có thể theo học Cao đẳng Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH là đã tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ. Thời gian đào tạo là 20 tháng.

Vì thế với điều kiện của bạn Thanh Mai hiện tại thì hoàn toàn có cơ hội đăng ký học và trở thành Dược sĩ kiêm Điều dưỡng viên sau này. Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh, thí sinh muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Ngoài cách gửi hồ sơ các thí sinh cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TP HCM có được thi công chức không?

Có một công việc ổn định, có biên chế là mong ước của rất nhiều …