Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Công việc của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN là gì?

Công việc của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN là gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Vật lý trị liệu và PHCN ra đời đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong y học, vậy công việc cụ thể của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là gì, làm việc ở đâu?

Công việc của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN là gì?

Công việc của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN là gì?

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng kể từ khi ra đời đã nhanh chóng được đông đảo người ưa chuộng và nắm giữ vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh hiện nay.

Công việc của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Đặc thù của ngành KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là sử dụng các kĩ thuật vật lý để điều trị người bệnh giúp phục hồi các chấn thương cũng như là liệu pháp trị liệu giúp các bệnh nhân mau chóng trở lại bình thường.

Bác sĩ Bùi Thị Huỳnh, giảng viên Cao đẳng KT Vật lý trị liệu – PHCN Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng sau khi ra trường có thể làm được những công việc sau đây:

Vận hành, sử dụng các thiết bị trong công việc của kĩ thuật viên vật lý trị liệu, kiểm tra các thiết bị trước khi dùng. Thực hiện sụ chỉ đạo theo đúng y lệnh của Bác sĩ để giúp chẩn đoán cho bệnh nhân.

Thứ 1: Hướng dẫn bệnh nhân điều trị bằng vật lý trị liệu có thể biết cách tự điều trị theo đúng kĩ thuật và đảm bảo an toàn khi điều trị và thực hiện đúng quy chế của bệnh viện.

Thứ 2: Kiểm tra các thiết bị chuyên dùng trước khi sử dụng cho người điều trị, theo doic ghi chép tình trạng tiến triển cũng như tình trạng suy giảm của bệnh nhân điều trị bằng các liệu pháp vật lý trị liệu khác nhau.

Thứ 3: Tiến hành bảo quản máy móc và báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc và bàn giao công tác mỗi khi hoàn thành ca trực.

Công việc của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN

Công việc của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN

Học ngành Vật lý trị liệu và PHCN có thể làm việc ở đâu?

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sau khi tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu bạn có thể công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh trong hệ thống y tế từ cấp huyện đến các bệnh viện lớn ở trung ương, các trung tâm chăm sóc sức khỏe.

Một số các trung tâm sức khỏe về điều trị kỹ thuật viên vật lý trị liệu nổi tiếng như Vinmec, các trung tâm chăm sóc đóng tại địa bạn các quận như Thu Cúc…Đây là những nơi luôn thường xuyên kĩ thuật viên vật lý trị liệu để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho dân chúng thủ đô cũng như các tỉnh thành lân cận.

Địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu và PHCN tại TPHCM

Hiện nay số trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu và PHCN ở nước ta còn khá ít nên nguồn nhân lực ngành này còn hạn chế. Tại Hà Nội và TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu và PHCN hiện nay với các hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy, liên thông trung cấp lên Cao đẳng và văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN dành cho các đối tượng khác nhau.

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và PHCN

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và PHCN

Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ về Phòng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM theo địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy tại TPHCM năm 2022

Dựa theo quy chế của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng …