Trang chủ / Tin tức / Coi thi thpt quốc gia 2019 nhiều trường Đại học không đủ cán bộ coi thi

Coi thi thpt quốc gia 2019 nhiều trường Đại học không đủ cán bộ coi thi

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Theo đó, với số lượng yêu cầu vượt quá cũng như chỉ tiêu yêu cầu cao khiến nhiều trường Đại học không bố trí đủ người theo tiêu chuẩn để coi thi thpt quốc gia năm 2019. 

Giảng viên làm công tác coi thi thpt quốc gia năm 2018

Coi thi thpt quốc gia 2019 nhiều trường Đại học không đủ cán bộ coi thi

Cụ  thể do lượng giảng viên, cán bộ các trường ĐH, CĐ tham gia kỳ thi năm nay được huy động nhiều hơn những năm trước, nên nhiều trường xảy ra tình trạng thiếu cán bộ.

Theo đó, trong lần họp Ban chỉ đạo thi đầu tiên của cụm Hà Nội do UBND TP tổ chức vừa qua, đại diện một số trường đại học cho biết không thể cử đủ số lượng giảng viên, cán bộ đi coi thi như Bộ GD&ĐT yêu cầu. Kỳ thi THPT quốc gia 2019, thành phố Hà Nội có gần 75.000 thí sinh dự thi với 125 điểm thi, 3.120 phòng thi.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, số lượng cán bộ của Sở GD&ĐT chủ trì cụm thi lên đến hơn 5.000 người. Trong đó, số cán bộ coi thi là hơn 3.100 người, số nhân viên phục vụ là hơn 1.300 người. Năm nay, cụm thi Hà Nội có 13 Đại học, Học viện, trường Đại học phối hợp tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Tổng số cán bộ của trường Đại học tham gia phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội là gần 3.600 người.

Trong đó, ĐH Quốc gia Hà Nội có số lượng đội ngũ tham gia đông đảo nhất. Như vậy, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại cụm thi Hà Nội lên đến gần 9.000 người. Sở cũng đã chuẩn bị điều động 500 giáo viên chấm thi môn tự luận tại Sở cùng với 50 giảng viên ĐH phối hợp.

Nêu ý kiến, đại diện cho Đại học Lâm nghiệp, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, theo danh sách được phân công, trường có khoảng trên 490 cán bộ, giảng viên được huy động phối hợp tổ chức thi. Đội ngũ cán bộ của trường vượt con số này, nhưng sau khi rà soát thì đội ngũ đủ điều kiện làm công tác coi thi lại không đủ. Trường chỉ cung cấp được 300 cán bộ coi thi. Còn theo danh sách hơn 490 cán bộ, giảng viên làm công tác tổ chức thi, trong đó có tới 437 người làm cán bộ coi thi là quá nhiều.

Còn đối với Đại học Y Hà Nội, cũng là một trường được giao nhiệm vụ coi thi tại cụm thi nhiều thí sinh đăng ký nhất cả nước đó là Hà Nội. Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Y Hà Nội cũng cho biết, số lượng cán bộ viên chức của nhà trường được huy động tham gia công tác tổ chức thi là 479 người, chưa kể đội ngũ thanh tra. Năm 2018 nhà trường cố gắng thực hiện nghiêm chỉ đạo thi, cử đủ số lượng cán bộ theo yêu cầu. Tuy nhiên, trường đã phải gồng mình đảm đương nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm nay, huy động số lượng cán bộ, giảng viên nhiều hơn. Trong khi đội ngũ giảng viên của trường trong thời gian tổ chức thi vẫn phải làm ba nhiệm vụ: giảng dạy, khám chữa bệnh và coi thi. Vì vậy, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Y Hà Nội đề xuất Ban chỉ đạo cân nhắc giúp. Đại diện ĐH Nội vụ cũng cho hay trường chỉ có thể cử 120 cán bộ tham gia làm thi thay vì 218 người như đề xuất.

Nói thêm về những kiến nghị, đề xuất từ phía trường Đại học khi phối hợp tổ chức thi, ông Phan Tiến Dũng, Phó trưởng ban đào tạo Học viện Cảnh sát nhân dân cho hay, Học viện đã từng phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017. Năm nay, Hà Nội có 125 điểm thi, để tránh các trường ĐH phải di chuyển xa, khó khăn, vất vả, ông Dũng đề nghị Sở GD&ĐT nên bố trí cho các trường làm công tác thi ở khu vực trường “đóng quân”.

Về những ý kiến của các trường xin rút số lượng cán bộ coi thi, ông Phạm Văn Đại, phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thẳng thắn nêu quan điểm: Cần xác định là kỳ thi 2 chung, nên là trách nhiệm chung của cả trường Đại học và của Sở GD&ĐT. Việc điều động cán bộ giảng viên của các trường Đại học tăng lên nhiều do yêu cầu của Bộ. Các trường muốn thay đổi con số này thì phải báo cáo với Bộ GD&ĐT.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 cụm thi có nhiều thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia nhất nhì cả nước.  Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày cuối tháng 06, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bái là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Sau khi thi xong thí sinh sẽ có 2 tuần để chờ kết quả và chính thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học bằng điểm thi thpt quốc gia mà thí sinh đó mong muốn. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh cũng như thí sinh tiện theo dõi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …