Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Có nên chọn học cao đẳng dược để tạo dựng tương lai?

Có nên chọn học cao đẳng dược để tạo dựng tương lai?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ai ai cũng nghĩ rằng, học dược là để bán thuốc. Nhưng thực tế học cao đẳng dược ra trường có thể làm những công việc gì thì ít ai biết được?

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành dược nước ta đang ngày càng khẳng định được vai trò to lớn trong việc thúc đẩy kinh tế đất nước. Đấy cũng là lý do hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã quyết định lựa chọn học trung cấp Dược, Cao đẳng Dược chính quy thay vì các trường Đại học khác.

 Ngành dược đòi hỏi chuyên môn và sự yêu nghề

Để trở thành một dược sĩ giỏi có chuyên môn nghiệp vụ cao đòi hỏi sinh viên ngành dược phải có tính kiên trì, nhẫn nại và sự tận tâm, yêu nghề. Mỗi một chế phẩm thuốc được tạo ra dù là đông hay tây y, dù là thuốc phòng hay chữa bệnh, … đều phải thực hiện theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tỉ mỉ, chính xác từ nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, đóng gói, đến quá trình kiểm định, quản lý chất lượng. Tất cả mọi công đoạn đều phải được bộ phận chuyên môn ngành giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ một sai sót nàoc . Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo dược sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao, cũng như những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết mà người dược sĩ cần có.

Cao đẳng dược sẽ làm gì và tương lai như thế nào ?

“Đói ăn rau, đau uống thuốc” – chính vì thế mà thuốc gắn liền với đời sống của mỗi cá nhân trong xã hội tiến bộ này.

Tuy nhiên, không phải dược sĩ nào sau khi ra trường cũng sẽ làm việc ở quầy thuốc. Con đường sự nghiệp của ngành dược rất đa dạng:

  • Nếu bạn muốn trở thành một Trình dược viên – Nhân viên Marketing thuốc thì có thế làm công việc tư vấn, giới thiệu thuốc mới cho Bác sĩ ở các cơ sở y tế khám chữa bệnh như bệnh viện, trung tâm y tế
  • Nếu bạn muốn làm dược sĩ thì có thể làm ở các Nhà thuốc tư nhân hay nhà thuốc trong hệ thống y tế, lúc đó bạn sẽ trực tiếp tư vấn cách sử dụng thuốc cho từng người bệnh cụ thể, trường hợp Dược sĩ lâm sàng có thể tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị bệnh.
  • Nếu bạn muốn là người đầu tiên nhìn thấy những viên thuốc mới toanh vừa được đóng gói, bạn có thể làm việc ở các công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (bào chế thuốc), kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc),…
  • Ngoài ra bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước về quản lý dược, kiểm định chất lượng,…

Nếu bạn quan tâm đến ngành dược và muốn trở thành dược sĩ trong tương lại thì có thể liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM theo địa chỉ: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …