Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Cơ hội việc làm của Dược sĩ cao đẳng như thế nào?

Cơ hội việc làm của Dược sĩ cao đẳng như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước thực trạng hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm thì các Dược sĩ Cao đẳng liệu có thể tìm cho mình một công việc hay không?

Dược sĩ ra trường có phải lo lắng về việc làm
Dược sĩ ra trường có phải lo lắng về việc làm?

Thực trạng ngành Dược ở nước ta hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm thuốc cũng không ngừng tăng. Người Việt Nam xưa có câu “đói ăn rau ”, câu nói này cũng phần nào nói lên tầm quan trọng của thuốc trong đời sống con người nhất là trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa khiến con người phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật.

Theo thống kế của Cục quản lý Dược cho biết hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt rất nhiều, tính đến năm 2015 Dược sĩ ở nước ta chỉ đạt 2,2/10.000 dân. Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn. Hơn nữa với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước, cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất, hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng về quy mô và số lượng kéo theo nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn dược sĩ. Tính đến những năm tới, cả nước sẽ cần hơn 20.000 Dược sĩ Cao đẳng, Đại học làm việc tại các bệnh viện, doanh nghiệp dược trong và ngoài nước.

Nhân lực Dược hiện nay đang thiếu trầm trọng
Nhân lực Dược hiện nay đang thiếu trầm trọng

Vì vậy dẫu các ngành kinh tế đang trong tình trạng bão hòa thì ngành Dược vẫn khẳng định được vị thế của mình và đảm bảo việc làm cho sinh viên ra trường. Do đó nếu yêu thích và muốn theo đuổi ngành Dược thì đây chính là lựa chọn đúng đắn.

Theo học Ngành Dược ở đâu tại TPHCM

Có thể thấy ngành Dược là một ngành tiềm năng tuy nhiên không phải bất cứ Dược sĩ nào ra trường đều tìm có việc làm bởi nhiều sinh viên ra trường vẫn chưa làm được ngay. Sinh viên ra trường hiện nay vẫn còn yếu về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, kiến thức thực tế,…Nhận thấy được những thiếu sót đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học bằng cách cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, đổi mới chương trình đào tạo lý thuyết song song với thực hành. Ngoài ra với mô hình đào tạo tiên tiến “Trường học – Bệnh viện” sẽ giúp người học trang bị được những kỹ năng thực tế chuyên môn, thái độ tác phong chuyên nghiệp, giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Sinh viên tốt nghiệp tại trường ngoài được trang bị các kiến thức chuyên môn còn được tran bị kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Do đó sinh viên tốt nghiệp tại trường hoàn toàn có thể tự tin và tìm cho mình một công việc phù hợp.

Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chính quy
Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chính quy

Đối với hệ Cao đẳng Dược TPHCM, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang sử dụng hình thức xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển khá thuận lợi có hội trúng tuyển là khá cao do đó thí sinh sẽ không phải hồi hộp lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào.

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, nhà trường còn đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM và hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Cao đẳng Dược TPHCM

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tân sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy được miễn 100% học phí

Nhằm mục đích chia sẻ cùng học sinh và phụ huynh phục hồi kinh tế …