Trang chủ / Tin tức / Chính thức có điểm sàn ngành Y Dược năm 2019

Chính thức có điểm sàn ngành Y Dược năm 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 4,67 trong tổng số 5)
Loading...

Để bảo đảm chất lượng đào tạo nhân lực cho lĩnh vực y tế, chính thức có điểm sàn riêng ngành Y Dược năm 2019 trong đợt tuyển sinh Đại học sắp tới.

Chính thức có điểm sàn ngành Y Dược năm 2019
Chính thức có điểm sàn ngành Y Dược năm 2019

Một số sửa đổi trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019

Ban truyền thông Trường cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật trên một số trang Tin tức tuyển sinh năm 2019 như sau: Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.

Về cơ bản, quy chế không thay đổi so với năm trước mà chỉ sửa đổi, bổ sung một vài quy định có tính kỹ thuật, để việc thực hiện quy chế được nhất quán, vừa tạo thuận lợi cho thí sinh, vừa khả thi với các trường đại học. Tuy nhiên, cũng có một vài thay đổi đáng chú ý, trong đó là quy định về điểm sàn ngành Y Dược năm 2019 ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đối với khối ngành sức khỏe.

Theo thông tư mới, Bộ GD-ĐT sẽ căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành sau để các trường xây dựng phương án xét tuyển: các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng đào tạo trình độ đại học.

Còn đối với các ngành khác, các trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, công bố trên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Trong khi đó, theo quy chế khi chưa được sửa đổi, Bộ GD-ĐT chỉ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển đối với ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp (căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia).

Không chỉ đưa ra quy định sẽ có “điểm sàn” (do Bộ GD-ĐT xác định) với những trường có sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để sơ tuyển, xét tuyển. Bộ GD-ĐT cũng đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe (cùng với các ngành đào tạo giáo viên).

Theo đó, nếu trường sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi THPT quốc gia và kết quả học tập THPT hoặc kết hợp giữa điểm của trường tổ chức sơ tuyển hoặc thi tuyển với điểm thi THPT quốc gia và/hoặc kết quả học tập THPT thì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của điểm thi THPT quốc gia, điểm kết quả học tập THPT phải tương đương với các ngưỡng theo quy định của quy chế.

Quy định cụ thể liên quan tới khối ngành sức khỏe

Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia của trường tối thiểu bằng điểm trung bình cộng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định (sau khi có kết quả thi).

Điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết học tập THPT trình độ đại học đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học tối thiểu là 8,0 trở lên. Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng tối thiểu là 6,5 trở lên.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Quy định điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Là ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người nên yêu cầu đối với chất lượng đầu vào cao là điều không tránh khỏi. Đặc biệt khi biết điểm chuẩn được đưa ra, thí sinh sẽ chủ động hơn trong việc ôn luyện và cố gắng để có được thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, khi điểm chuẩn quá cao sẽ tạo ra áp lực cho thí sinh rất nhiều. Hiểu rõ tâm lý của thí sinh và giúp các thí sinh có mong muốn học tập lĩnh vực Y Dược thực hiện được giấc mơ của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT trong kì thi THPT Quốc gia. Vì thế những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 để điều điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Đồng thời để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực ngành Y Dược trong tương lai cũng như phù hợp với kế hoạch đào tạo tại Trường, Nhà trường còn yêu cầu thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong 3 năm THPT và không vi phạm pháp luật.

Trong năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện tuyển sinh theo chỉ tiêu được giao với các ngành đào tạo như sau:

 • Cao đẳng Dược TPHCM (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Các bạn thí sinh nên dựa vào sở thích đam mê của mình để lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất. Trường xây dựng cơ sở vật chất khang trang hiện đại cùng máy móc thiết bị tốt nhất. Tại các phòng thực hành, thí nghiệm đảm bảo đầy  đủ dụng cụ hoá chất cho sinh viên thực hành nhằm trau dồi kiến thức, nâng cao kĩ năng tay nghề một cách tốt nhất.

Khi đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng như điểm chuẩn quy định năm 2019 thì thí sinh sinh có thể chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM dựa trên quy định của Bộ Lao động TB&XH và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM như sau:

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng Y Dược theo mẫu của trường.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm trước năm 2018.
 • Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Bản photo công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và ghi đầy đủ họ tên, ngày sinh, quê quán vào mặt sau của ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh đừng quên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Tp.Hồ Chí Minh. Tư vấn tuyển sinh: 028.6295.6295 – 08.6295.6295.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …