Trang chủ / Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược / Các trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8

Các trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các trường đại học phía Nam bắt đầu lọc ảo lần đầu tiên và 9h sáng ngày 3/8 sau khi nhận dữ liệu từ Bộ GD-ĐT và sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8.

Các trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8
Các trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8

86 trường đại học phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn

Cụ thể 86 trường đại học phía Nam sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8 sau thực hiện lọc ảo 8 lần. Một thành viên nhóm xét tuyển phía Nam, ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết, 9h ngày 3/8 nhóm xét tuyển phía Nam sẽ chạy lọc ảo lần đầu tiên sau khi nhận dữ liệu từ Bộ GD-ĐT.

Cũng theo nguồn tin đáng tin cậy do Ban tư vấn Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được, Bộ GD-ĐT sẽ chạy lọc ảo lần cuối cùng vào 5h chiều ngày 5/8 nên sau đó các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn. Mặc dù vậy nhưng do ngày 5/8 trùng với Chủ Nhật nên có thể các thành viên trong nhóm xét tuyển có thể không công bố điểm chuẩn đồng loạt, thay vào đó các trường sẽ tự chọn thời gian phù hợp để công bố.

Theo nguyên tắc lọc ảo của nhóm xét tuyển phía Nam, Đại học Quốc gia TP.HCM là đơn vị đóng vai trò đơn vị điều phối và hỗ trợ kỹ thuật. Do đó nhóm có ban điều hành để thống nhất và chỉ đạo mọi hoạt động, tổ kỹ thuật, thư ký để hỗ trợ về mặt kỹ thuật, hậu cần trong việc vận hành phần mềm. Trong đó các trường thành viên của nhóm sẽ tự chủ và tự chịu trách nhiệm việc tuyển sinh bao gồm xác định tỷ lệ trúng tuyển, xác định điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành, nhóm ngành, chương trình…

Thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ
Thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ

Nhóm thực hiện lọc ảo trên danh sách thí sinh trúng tuyển vào các ngành, nhóm ngành, chương trình của các trường thành viên trong nhóm. Đồng thời tôn trọng tuyệt đối tỷ lệ gọi trúng tuyển và điểm chuẩn của các trường thành viên. Tuy nhiên, các trường thành viên trong nhóm, ban điều hành của nhóm phải tuân thủ tuyệt đối bảo mật thông tin của trường mình và các trường trong nhóm.

Các trường thành viên có trách nhiệm giới hạn việc thay đổi tỷ lệ gọi trúng tuyển không quá 10% cho ngành, nhóm ngành, chương trình so với số lượng gọi trúng tuyển lần ngay trước trong 2 lần lọc ảo nhóm cuối cùng của ngày 5/8.

Các trường đại học phía Bắc sẽ có điểm chuẩn vào tối 5/8

Đúng theo dự đoán của trang tin Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ làm đầu mối sẽ chạy chung phần mềm xét tuyển cho 54 trường đại học phía Bắc.

Các trường đại học phía Bắc sẽ có điểm chuẩn vào tối 5/8
Các trường đại học phía Bắc sẽ có điểm chuẩn vào tối 5/8

Tuy nhiên, Trường ĐH Luật Hà Nội nam nay rút ra khỏi nhóm này do yếu tố kỹ thuật. Trưởng phòng Đào tạo – Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Phong Điền cho biết, nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ nhận dữ liệu từ Bộ vào hôm nay, sau đó nhà trường sẽ bắt đầu cho chạy phần mềm để xử lý dữ liệu đăng ký xét tuyển của nhóm này và quy trình chạy hoàn toàn trực tuyến qua mạng.

Dự kiến, 16h ngày 5/8 sẽ hoàn thành công đoạn xử lý dữ liệu ở Bách khoa. Đến 17h gửi lên Bộ GD-ĐT để lọc ảo và đến 18h ngày 5/8 sẽ có kết quả của toàn bộ các trường.

báo về điểm chuẩn xét tuyển vào các trường đại học cả phía Nam và phía Bắc, Tiến sĩ Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, điểm chuẩn của các trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là số lượng thí sinh đăng ký vào trường và ngành học. Do đề thi năm nay khó hơn so với năm trước nên khả năng điểm chuẩn vào các trường có thể giảm từ 2- 4 điểm.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TP HCM có được thi công chức không?

Có một công việc ổn định, có biên chế là mong ước của rất nhiều …