Trang chủ / Tin tức / Bộ GD hỗ trợ các trường ĐH kiểm tra chất lượng đầu vào khi điểm thi THPT có nhiều bất thường

Bộ GD hỗ trợ các trường ĐH kiểm tra chất lượng đầu vào khi điểm thi THPT có nhiều bất thường

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong kỳ tuyển sinh năm nay nếu các trường đại học đề xuất kiểm tra chất lượng đầu vào với thí sinh do lo ngại điểm thi bất thường, Bộ sẽ sẵn sàng hỗ trợ một cách tối đa.

Năm 2018 nhiều bài thi thí sinh được sửa và nâng điểm trắng trọn

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 xuất hiện nhiều điểm ảo

Vụ việc kiểm tra và rà soát quy trình chấm thi tại Hà Giang vừa kết thúc thì mới đây dân tình lại được phen tá hỏa khi Lạng Sơn và Sơn La là 2 tỉnh thành tiếp theo cũng phát hiện ra nhiều bất thường trong điểm thi của một vài môn trắc nghiệm và Ngữ Văn. Như ban thông tin Cao đẳng Hộ sinh đã cập nhật tin tức trước đó thì sau khi ra soát, chấm thẩm định 110 bài thi môn Ngữ văn tại Sơn La, tổ công tác nhận thấy 12 bài thi có điểm thấp hơn so với chấm lần đầu từ 1,0 điểm trở lên. Trong đó, một bài có điểm thấp hơn 4,5 điểm so với chấm lần đầu. Đối với những bài thi chấm thẩm định Sở GD&ĐT Sơn La đã cập nhật kết quả thực trên hệ thống trong chiều 23/7. Bên cạnh đó Sở cũng đã thông báo cho những thí sinh có điểm thi chênh lệch biết. Do đó, những thí sinh có điểm Ngữ văn bị can thiệp sẽ được trả lại điểm thật của mình.

Không chỉ dừng lại ở bài thi môn Ngữ văn mà nhiều phiếu trả lời trắc nghiệm ở tỉnh này cũng có dấu hiệu bị tẩy xóa, sửa chữa. Tuy nhiên, hiện chưa thể tiến hành chấm thẩm định lại bài thi do bài trắc nghiệm bị tẩy xóa trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Hiện tại, các cơ quan chức năng chưa xác định được bao nhiêu phiếu trả lời trắc nghiệm bị sửa. File ảnh quét lưu lại kết quả chấm đang phù hợp phiếu trả lời trắc nghiệm. Cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ sai phạm, để lấy lại công bằng cho thí sinh. Đó là những chia sẻ của ông Mai Văn Trinh trong quá trình khảo sát và chấm thẩm định tại Sơn La.

Mặc dù hiện nay Bộ vẫn đang trong quá trình thanh tra và chấm thẩm định tại một vài địa phương nhưng không vì thế mà thời gian xét tuyển ĐH của thí sinh bị trì hoãn. Các em vẫn có thể tiến hành xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng theo đúng như lịch trình và kế hoạch mà trước đó Bộ đã thông báo.

Bộ sẽ sẵn sàng hỗ trợ nếu các trường ĐH đề xuất kiểm tra chất lượng đầu vào

Bộ sẽ sẵn sàng hỗ trợ nếu các trường ĐH đề xuất kiểm tra chất lượng đầu vào

Nhiều trường lo ngại chất lượng đầu vào năm 2018

Trước tình trạng điểm thi năm 2018 tại nhiều địa phương xuất hiện giấu hiệu gian lận nâng điểm. Nhiều lãnh đạo các trường ĐH, CĐ tỏ ra lo ngại về chất lượng đầu vào năm nay. Giảng viên Phương Minh, Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng: Đến thời điểm hiện tại số bài thi được nâng điểm là khá nhiều, trong đó có nhiều em có lực học rất yếu, thậm chí là không đủ điểm đỗ tốt nghiệp. Giả sử nếu không có cuộc thanh tra này những thí sinh trên đã chót lọt bước vào cánh cổng của các trường đại học và hiển nhiên đầu vào không đảm bảo thì chất lượng đầu ra cũng vì thế mà thấp hơn. Cũng cùng quan điểm này nhiều lãnh đạo, giảng viên các trường ĐH, Cao đẳng Y dược, Công an, Ngoại thương cũng đều có chung một đánh giá khi thực sự cảm thấy bất an và lo ngại về chất lượng học sinh năm nay đang bị thật giả lẫn lộn.

Trước tình trạng sai phạm điểm thi xảy ra ở nhiều tỉnh, có nhiều người đặt câu hỏi rằng, “liệu có nên để các trường đại học tiến hành kiểm tra đầu vào với các thí sinh nghi vấn có điểm thi bất thường” hay không?. Trả lời câu hỏi về vấn đề trên PGS.TS Mai Văn Trinh cho rằng: “Trên tinh thần tự chủ của các trường đại học, nên các trường có quyền đề xuất và thực hiện. Trong trường hợp các trường có đề nghị thì Bộ GGD –ĐT sẽ sẵn sàng hỗ trợ các trường để kiểm tra chất lượng đầu vào.

Cũng theo đánh giá cả ông Trinh thì tính chất vụ việc tại Sơn La khác ở Hà Giang. Chúng ta không có cách nào khác. Giải pháp tối ưu hiện nay, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của các em, thì chúng ta tạm thời chấp nhận kết quả này. Khi có kết quả xử lý thì chắc chắn các em không đủ điểm sẽ phải ra ngoài và chúng ta phải chờ đợi thêm”, ông Mai Văn Trinh nói thêm.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …