Trang chủ / Tin tức / BÍ QUYẾT ôn thi khối B hiệu quả trong giai đoạn nước rút

BÍ QUYẾT ôn thi khối B hiệu quả trong giai đoạn nước rút

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần việc nắm được những bí quyết ôn thi khối B hiệu quả sẽ giúp thí sinh đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

BÍ QUYẾT ôn thi khối B hiệu quả trong giai đoạn nước rút

  • Ôn tổng quát các chủ điểm

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, tại thời điểm này, hầu hết các trường Trung học Phổ thông đã hoàn thành việc giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa, tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng có thể ghi nhớ tất cả mà không cần ôn lại. Do đó, hãy dành một chút thời gian để nhìn lại những phần kiến thức đã được học: các dạng đề, cách đặt câu hỏi, cách làm và tự hình dung ở trong đầu theo sơ đồ tư duy.

  • Tập trung từng chủ điểm

Không nhất thiết phải mất thời gian vào những vấn đề khó hiểu bởi vì cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2019 đa số sẽ bám sát chương trình sách giáo khoa, nếu thực sự nắm chắc được kiến thức cơ bản thì các bạn cũng có được một điểm số khá tốt. Sau khi ôn tổng quát, các bạn cần đi sâu vào từng chuyên đề; đọc đi đọc lại hết tất cả các dạng đề, các mẹo làm bài tập, ghi những ý chính bằng bút mực đỏ vào một sổ riêng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần hỏi cô giáo ngay.

  • Tập trung cao độ

Hãy tận dụng thời gian mình có để dành hết vào việc học, tránh về những sự kiện như bế giảng hay chia tay bạn bè mà phân tâm, sao nhãng nhiệm vụ của mình. Cũng theo kinh nghiệm của những bạn đạt điểm cao từ các năm trước, đây là giai đoạn nước rút cần tập trung cao độ để tăng tốc về đích như như ý muốn.

  • Tích cực làm đề thi

Thí sinh nên chủ động làm làm tất cả đề thi thử trên cả nước nhằm thử sức, làm đi làm lại thật nhuần nhuyễn; làm theo đúng thời gian quy định của một bài thi chính thức để học cách chia thời gian làm bài hợp lý, thậm chí phải căn đúng từng phút từng giây.

  • Giữ tâm lý thoải mái

Một phút tỉnh táo có thể giúp bạn khoanh đúng nhiều đáp án và ngược lại sẽ khiến bạn mất điểm oan quá nhiều. Vì thế, hãy trấn an bản thân rằng, đây là một kỳ tập dượt, thử thách bản thân, “đại học không phải là con đường duy nhất” mà.

  • Cân đối thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc tiếp thu kiến thức chỉ thực sự hiệu quả khi con người ta biết dành thời gian để thư giãn đầu óc, não bộ của con người chỉ hoạt động hữu hiệu trong từng khoảng thời gian nhất định, nó sẽ bất hoạt khi ép nó làm việc liên tục. Vì vậy, các sĩ tử chớ coi thường việc giải trí. Sau 45 phút hoặc 1 tiếng ôn bài, các bạn có thể dành 5 – 10 phút để nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình ca nhạc.

  • Chọn giờ học phù hợp

Cũng theo nghiên cứu khoa học, não bộ con người hoạt động tốt nhất vào những thời điểm nhất định, 4 – 5 giờ sáng, 8 – 10 giờ, 14 – 16h, 19 – 21h,…Các bạn hãy tận dụng khung “thời gian vàng” để ưu tiên ôn tập những phần khó hơn vì lúc này dễ tập trung, tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp sẽ giúp thí sinh có thêm kinh nghiệm để ôn thi khối B hiệu quả nhất.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …