Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Bạn có phù hợp để trở thành Điều dưỡng viên?

Bạn có phù hợp để trở thành Điều dưỡng viên?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên là người bên cạnh người bệnh trực tiếp chăm sóc và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh hằng ngày. Nếu bạn đang phân vân mình có thể làm công việc này hay không thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn có phù hợp để trở thành điều dưỡng viên
Bạn có phù hợp để trở thành điều dưỡng viên

Những ai có thể trở thành Điều dưỡng viên?

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và là người quan trọng thứ 2 sau bác sĩ trong việc phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Với công việc tương đối nhẹ nhàng và thu nhập khá cao, ngành điều dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, cũng như với mọi giới tính vì vậy những bạn nam hoàn toàn có thể trở thành điều dưỡng viên bởi điều dưỡng nam có lợi thế là có sức khỏe, nhanh nhẹn, năng động hơn nữ giới.

Trở thành Điều dưỡng viên có cần tố chất nào không?

Công việc của điều dưỡng viên gắn liền với người bệnh vì vậy họ phải theo dõi liên tục tình trạng sức khỏe, cũng như kịp thời phát hiện những nguy cơ đối với người bệnh nhằm điều trị kịp thời, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Do đó để trở thành điều dưỡng viên bạn cần có những  tố chất sau:

Cẩn thận, tỉ mỉ: Đây là phẩm chất cần có của người điều dưỡng viên trong công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Bởi sức khỏe người bệnh luôn phải đặt lên hàng đầu, tránh sai sót không đáng có.

Khả năng giao tiếp tốt: Điều dưỡng viên chính là người bạn của người bệnh, vì vậy họ luôn có khả năng lắng nghe, chi sẻ và tâm sự với người bệnh nhằm động viên, giúp bệnh nhân vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Nhạy bén trong công việc: Điều dưỡng viên luôn phải theo sát người bệnh nhằm chủ động, nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra đối với bệnh nhân. Ví dụ như sau khi mổ người bệnh có biểu hiện khát, da lạnh, niêm nhạt, huyết áp giảm, nhiệt độ hạ, lơ mơ,… điều dưỡng viên cần phải kiểm tra vết mổ ngay, nếu chảy máu cần băng bó lại vết thương, đồng thời chuẩn bị người bệnh phẩu thuật cấp cứu.

Điều dưỡng viên luôn theo sát người bệnh
Điều dưỡng viên luôn theo sát người bệnh

Bình tĩnh, tự tin:Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, không khó sảy ra những trường hợp nguy hiểm như bệnh nhân trở nặng,vết thương nhiễm trùng,.. thì điều dưỡng viên cần bình tĩnh xử lý tính huống một cách tốt nhất có thể.

Chịu được áp lực công việc: Tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân với những tâm lý, tính cách cũng như bệnh tình khác nhau. Vì vậy, điều dưỡng viên có khả năng bị stress bởi công việc cũng như áp lực do nhiều lúc phải làm việc ngoài giờ hành chính.

Chính những lý do trên, người điều dưỡng viên cần thực sự phải yêu nghề và có một tư duy tốt. Chỉ khi như vậy, bạn mới có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Bạn thực sự có đầy đủ những yếu tố đó nếu không học Cao đẳng Điều Dưỡng?

Đối với một người bình thường thì không hẳn ai cũng có những yêu tố kể trên. Vì vậy nếu bạn yêu thích ngành điều dưỡng, bạn nên học tập tại Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM vì:

  • Chương trình đào tạo tiên tiến đạt chuẩn Bộ Y tế, sinh viên sẽ được tiếp nhu những kiến thức tốt nhất, mới nhất của ngành Điều dưỡng.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên thực hành nâng cao năng lực tay nghề.
  • Đội ngũ  giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong nghề, đang công tác và giảng dạy tại các bệnh viện,  trường đại học lớn trong cả nước giúp sinh viên nhanh tiếp thu, học hỏi được những kinh nghiệm thực tiễn từ giáo viên của mình trong công việc điều dưỡng.
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM:

Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …