Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / 5 lý do khiến ngành Dược trở thành công việc trong mơ của nhiều bạn trẻ

5 lý do khiến ngành Dược trở thành công việc trong mơ của nhiều bạn trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập cao, địa vị xã hội cao…là những lý do khiến ngành Dược trở thành “công việc trong mơ” của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Khả năng xin việc dễ dàng

Theo Kế hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, đồng thời hướng đến nguồn nhân lực Dược cần đảm bảo “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân”.

Ngành Dược trở thành công việc trong mơ của nhiều bạn trẻ

Hiện tại, nhân lực Ngành Dược ở nước ta mới ở mức 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, ở mức rất thấp so với trên thế giới. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực ngành Dược đang rất cần thiết để đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng của người dân.

Khác với một số ngành như tài chính, kinh tế, công nghệ thông tin… số trường đào tạo chuyên ngành Dược được Bộ Y tế cấp phép không nhiều với tổng chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế, đơn cử Trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2017 chỉ 600 chỉ tiêu ngành Dược học, dẫn đến nhu cầu nhân lực ngành Dược luôn ở trong tình trạng “cung” không đảm bảo cho “cầu”. Tất nhiên dù ở ngành nghề nào đi nữa, thì cơ hội việc làm và mức thu nhập luôn phụ thuộc vào trình độ, sự nhạy bén và năng lực của bản thân.

Đặc điểm công việc linh hoạt

Không bó hẹp trong không gian nhà thuốc, phạm vi hoạt động của nghề Dược rất rộng và linh hoạt. Các Dược sĩ cao đẳng dược, đại học dược có thể làm nhiều công việc khác nhau, hoặc kết hợp nhiều công việc 1 lúc để tăng mức thu nhập. Trên thực tế, Dược sĩ có thể lựa chọn công việc linh hoạt như:

  • Dược sĩ khinh doanh nhà thuốc
  • Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm
  • Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.
  • Nghiên cứu Dược học

Cơ hội thăng tiến, cơ hội khẳng định mình cao

Ngày càng nhiều căn bệnh nan y, bệnh lây truyền đe dọa cuộc sống của con người là bài toán thách thức với ngành dược toàn thế giới cũng như đội ngũ Dược sĩ, bác sĩ.

Riêng tại Việt Nam, nhu cầu đổi mới phương pháp chữa bệnh theo hướng y học hiện đại kết hợp y học cổ truyền, nhu cầu hiện đại hóa ngành dược nhằm phục vụ tốt nhất cho nhân dân tạo ra khoảng trống để nhân lực ngành Dược khẳng định tài năng và tâm huyết của mình, đặc biệt những lĩnh vực tiềm năng như Dược liệu, đông dược, đông y cổ truyền vẫn còn rất “hoang sơ” chờ bạn khẳng định tên tuổi của mình trong nền y dược nước nhà.

Phát triển khả năng kinh doanh Dược phẩm

Sau khi có đầy đủ các loại văn bằng theo quy định, Dược sĩ có thể mở nhà thuốc tư nhân để kinh doanh, hoặc trực tiếp tham gia lĩnh vực kinh doanh tại các công ty, nhà máy sản xuất Dược trong và ngoài nước.

Kinh doanh Dược phẩm hứa hẹn là lĩnh vực không bao giờ hết hot vì khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người, chúng ta có thể nhịn mua sắm, nhịn đi lại, thậm chí nhịn ăn uống nhưng không thể nhịn chữa bệnh khi đau ốm để bảo vệ sức khỏe của mình. Để kinh doanh nhà thuốc thuận lợi, bên cạnh sự am hiểu về thị trường thuốc, kiến thức chuyên sâu về dược, ngành bán hàng  còn cần chữ “Tâm” trong kinh doanh bởi đây là công việc liên quan đến tính mạng của con người.

Công việc nhẹ nhàng, địa vị xã hội cao

Với các bạn nữ, nghề Dược có những ưu điểm riêng rất phù hợp, bởi đây vốn được xem là việc nhẹ nhàng, tao nhã. Ở Dược sĩ nữ có sự hiểu biết và nhẹ nhàng trong công việc cũng như đời sống gia đình. Còn Dược sĩ nam luôn tạo ra cảm giác tin tưởng, chững chạc và tinh tế của những con người khoác trên mình màu áo trắng Blouse.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Để tào điều kiện thuận lợi cho thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đủ năng lực để trúng tuyển Đại học với điểm số rất cao, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.

Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017,  Nhà trường tuyển sinh 3 ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược. Đây đều là những ngành đào tạo phù hợp với xu hướng xã hội, cơ hội việc làm cao, mang lại tiềm năng lớn cho thí sinh.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh đến địa chỉ  Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …