Trang chủ / Tin tức / Truy cứu trách nhiệm hình sự với người sửa chữa bài làm của thí sinh tại Hà Giang

Truy cứu trách nhiệm hình sự với người sửa chữa bài làm của thí sinh tại Hà Giang

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)
Loading...

Không chỉ dừng lại ở hình thức khiển trách hay kiểm điểm những người sửa chữa vào bài thi của thí sinh tại Hà Giang sẽ chính thức bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định.

Điểm thi tại Hà Giang được đánh giá là cao bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Điểm thi tại Hà Giang được đánh giá là cao bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Truy cứu trách nhiệm hình sự và cấm đảm nhiệm công việc từ 1 – 5 năm

Như  trước đó trang tin tức Cao đẳng Y dược đã thông tin về việc Bộ GD – ĐT sẽ phối hợp cùng bên công an để chính thức vào cuộc điều tra mọi công tác trong quá trình chấm thi tại tỉnh Hà Giang, khi trong kỳ thi vừa qua tỉnh này có nhiều điểm thi cao bất thường, chiếm tổng số 50% trên cả nước. Trước tình hình này nhiều người đã đặt nghi vấn liệu tỉnh Hà Giang có xuất hiện bệnh thành tích hay tồn tại gian lận trong quá trình thi cử và chấm bài.

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2018 đã nêu rất rõ về việc xử lý cán bộ tham gia tổ chức thi và cá nhân liên quan khác vi phạm quy chế thi. Đối với những người tham gia tổ chức thi là công chức, viên chức có hành vi vi phạm quy chế thi sẽ bị đình chỉ làm công tác và đề nghị cơ quan quản lý áp dụng quy định của pháp luật về công chức, viên chức để xử lý kỷ luật theo các hình thức sau:

Tuỳ theo mức độ vi phạm có thể bị hạ bậc lương, hạ ngạch, cách chức hoặc chuyển đi làm công tác khác đối với những người có hành vi vi phạm một trong các lỗi sau: Ra đề thi sai, trực tiếp giải bài thi hoặc hướng dẫn cho thí sinh lúc đang thi, lấy bài thi của thí sinh này giao cho thí sinh khác, gian lận khi chấm thi, cho điểm không đúng quy định, vượt khung hoặc hạ điểm của thí sinh.

Đặc biệt, buộc thôi việc hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có một trong các hành vi sai phạm sau: Đưa đề thi ra ngoài khu vực thi hoặc đưa bài giải từ ngoài vào phòng thi trong lúc đang thi, làm lộ đề thi, mua, bán đề thi, làm lộ số phách bài thi, sửa chữa, thêm, bớt vào bài làm của thí sinh, cố ý chữa điểm trên bài thi, trên biên bản chấm thi hoặc trong bảng điểm, đánh tráo bài thi, số phách hoặc điểm thi của thí sinh, gian dối trong việc sửa chữa học bạ, hồ sơ của thí sinh. Theo dự kiến, ngày 17/7 tới Bộ sẽ công bố kết quả rà soát chấm thi tại Hà Giang.

Nếu phát hiện sai phạm sẽ chính thức truy cứu trách nhiệm hình sự với các bộ chấm thi

Nếu phát hiện sai phạm sẽ chính thức truy cứu trách nhiệm hình sự với các bộ chấm thi

Thí sinh bị hủy kết quả thi, tước quyền học nếu phát hiện gian lận

Theo quy chế thi được Bộ GD-ĐT đưa ra, không chỉ có các cán bộ coi thi phải chịu trách nhiệm nếu phát hiện sai phạm mà ngay cả thí sinh cũng sẽ phải chịu những mức phạt riêng nếu phát hiện các hành vi gian lận trong thi cử. Trước quy chế này, ban tuyển sinh Cao đẳng Dược đã đăng tải lại những quy định của Bộ trong vấn đề vi phạm quy chế thi đối với thí sinh. Cụ thể, sẽ huỷ bỏ kết quả thi đối với những thí sinh, để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức, sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài, dùng bài của người khác để nộp. Tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp, để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức…

Nêu quan điểm và ý kiến về vấn đề này ông Lê Đức Vĩnh – nguyên Trưởng bộ môn Toán, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định rằng: Sai phạm ở chính khâu chấm thi. Bởi ở khâu coi thi, với đề thi năm nay, Hà Giang cũng khó tìm đủ người để làm hai môn Toán, Lý và tiếng Anh và “gà bài” cho học sinh, để giúp các em này đạt điểm mỗi môn từ 9 trở lên.Về quy trình, khi quét bài thi của thí sinh, có 3 người gồm nhân viên máy tính, cảnh sát PA83 và một giám sát thường là thư ký hội đồng thi. Ba người này làm việc trong một phòng thi riêng biệt không ai được phép vào trong thời gian quét bài trừ chủ tịch hội đồng chấm thi. Đặt giả sử, nếu ba thành viên này thông đồng với nhau hoặc được sự chỉ đạo của Chủ tịch hội đồng thi, thì mọi chuyện đều có thể xảy ra”. Hiện sự việc về điểm số cao bất thường tại tỉnh Hà Giang đang được cả nước quan tâm, sau khi có kết quả chính thức từ Bộ cùng bên công an, trang tin tức Cao đẳng Điều dưỡng sẽ đăng tải thông tin trực tiếp lên website của Nhà trường.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …