Trang chủ / Tin tức / Top 10 trường Đại học, Cao đẳng có học phí thấp tại TP HCM hiện nay

Top 10 trường Đại học, Cao đẳng có học phí thấp tại TP HCM hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các thí sinh và bậc phụ huynh có thể tham khảo mức học phí đào tạo của top 10 trường ĐH, CĐ thấp nhất tại TP HCM để sớm đưa ra quyết định học tập phù hợp theo kinh tế gia đình.

Top 10 trường Đại học, Cao đẳng có học phí thấp tại TP HCM hiện nay

Học phí bao giờ cũng là một trong những vấn đề mà các bạn học sinh hay các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi con em mình sắp sửa bước vào ngưỡng cửa đại học. Thêm vào đó, gần đây nhiều trường đại học trên cả nước lại có chủ trương tăng học phí làm không ít bạn sinh viên phải lo lắng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều trường đại học, cao đẳng có học phí rẻ bất ngờ mà chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo. Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM tìm hiểu về những trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM hiện nay để sớm đưa ra quyết định học tập phù hợp theo kinh tế gia đình.

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đứng đầu trong danh sách những trường có học phí rẻ nhất TP. HCM không thể không nhắc đến trường Đại học Sư Phạm. Ngôi trường được coi là đầu tàu trong việc đào tạo các thế hệ thầy cô – Những “người lái đò” của nền giáo dục Việt Nam. Với mức học phí 0 VNĐ có thể thấy đây là một ngôi trường được ưu ái nhất tại Sài Gòn. Bên cạnh đó, trường còn có khá nhiều chương trình hấp dẫn với mục đích có thể khuyến khích sinh viên tham gia để được rèn luyện và tỏa sáng với tài năng của mình.

Mức học phí: 0 VNĐ/năm

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thuộc Bộ Công thương được thành lập từ năm 1997. Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành bao gồm các lĩnh vực hấp dẫn đối với sinh viên. Cán bộ giảng viên của trường đều là những người có kinh nghiệm chuyên sâu và kĩ thuật cao. Khi theo học tại đây, bạn không chỉ được học các kiến thức chuyên ngành mà còn sẽ được học những kinh nghiệm cũng như kiến thức đời sống. Vì đây là một ngôi trường cao đẳng nên có mức học phí là 2,9 triệu/năm. Hiện tại, trường đang áp dụng quy chế tín chỉ nên giờ tùy theo ngành mà mức thu sẽ khác nhau, tiền thu mỗi tín chỉ là 180 000 VNĐ/chỉ.

Mức học phí: 2.900.000 VNĐ/năm

Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhắc đến top các trường có học phí rẻ nhất tại khu vực phía Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ Y tế chuyên nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cân nhắc những điều kiện tốt nhất và đưa ra mức học phí cực kỳ phù hợp với thí sinh nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo tốt nhất, sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm và làm ngay được việc.

Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn giảm học phí năm 2018

Trong năm 2018, mức học phí Cao đẳng Y Dược TP HCM cùng các phân hiệu đào tạo ở phía Nam mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra là 940.000 đồng/tháng. Đây được xem là mức học phí thấp nhất hiện nay so với các trường đào tạo cùng chuyên ngành. Đặc biệt những thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược  TP HCM năm 2018 còn có cơ hội miễn giảm 100% học phí đào tạo nếu có điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên. Điều kiện xét tuyển vào trường là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Học viện Hành chính Quốc gia

Với sứ mệnh của mình, kể từ năm 2000 đến nay, Học viện Hành chính quốc gia đã đào tạo 14 khóa Đại học hành chính hệ chính quy với trên 13.000 sinh viên, Học viện cũng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sỹ và Tiến sỹ nhằm góp phần cung cấp một số lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng cao về khoa học hành chính và quản lý nhà nước cho đất nước.

Mặc dù không phải hệ đại học, thế nhưng đây cũng là một ngôi trường đáng để các bậc phụ huynh gửi gắm con mình với mức học phí tương đối ổn định là 5- 6 triệu/năm. Bên cạnh đó, chương trình dạy học của trường được đánh giá khá tốt với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và luôn tạo điều kiện sân chơi cho các sinh viên nghiên cứu khoa học.

Mức học phí: 5.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ/năm

Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2

Trường Đại học Lao động – Xã hội cơ sở 2 với mức học phí trung bình mức 5 triệu/năm, trường rất tự hào là một Cơ sở giáo dục Đại học công lập nằm trong nội đô TP. HCM có khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đặc biệt thân thiện với con người. Đây chắc chắn là nơi lý tưởng cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mức học phí: 5.000.000 VNĐ

Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Trường có lịch sử 20 năm hình thành và phát triển. Cho đến năm 1990 được đổi tên thành Trường Hải quan Việt Nam trực thuộc Tổng cục Hải quan. Với lịch sử hình thành lâu đời cùng một mức học phí khá rẻ 5,4 triệu/năm, trường vẫn đã và đang thu hút các bạn sinh viên theo học đặc biệt là ngành liên quan đến Thuế và Hải quan.

Mức học phí: 5.400.000 VNĐ/năm

Đại học Ngân hàng TP. HCM được thành lập vào năm 1976

Đại học Ngân hàng

Theo trang tin tức tuyển sinh, trường Đại học Ngân hàng TP. HCM được thành lập vào năm 1976 và là một trường Đại học có bề dày lịch sử gần 40 năm xây dựng và trưởng thành. Theo đó, Đại học Ngân hàng cũng được đánh giá là một trường có uy tín và chất lượng đào tạo cao trong Khối ngành Kinh tế Việt Nam. Trường vẫn luôn tự hào là một trường đại học chuyên nghiệp chất lượng và lấy mục tiêu người học là trung tâm. Với mức học phí 6,7 triệu/năm, trường cung cấp cơ sở hạ tầng khá hiện đại cùng các máy móc kĩ thuật giúp cho việc học tập của sinh viên tiện nghi và tốt hơn.

Mức học phí: 6.700.000 VNĐ/năm

Trường Đại học Tài nguyên và môi Trường

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là một trường đại học công lập đào tạo bậc nhất hiện nay. Trường đào tạo các bậc Đại học và Cao đẳng với đa ngành và đa lĩnh vực. Mặt khác, cũng đang là một trong những ngôi trường hàng đầu hiện nay về đào tạo khối ngành về môi trường.

Trường có mức học phí trung bình từ 5,5 -6,5 triệu một năm và cũng là ngôi trường cổ kính có môi trường thân thiện với khuôn viên, không gian vô cùng thoáng mát. Tuy nhiên, sinh viên trường không mấy mặn mà khi chia sẻ  “Cơ sở vật chất còn nghèo nàn, nhà vệ sinh, khuôn viên trường còn bẩn, xuống cấp. Chất lượng đào tạo và đầu ra còn thấp..”.

Mức học phí: 5.500.000 VNĐ – 6.500.000 VNĐ/năm

Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2

Trường Đại học Giao thông vận tải được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất hiện nay. Trường được xây dựng để đào tạo các ngành khoa học kĩ thuật và kinh tế, bên cạnh đó còn các ngành giao thông vận tải. Theo đó, Trường có mức học phí là 7,5 triệu/năm và luôn tự hào vì là ngôi trường đi đầu trong ngành giao thông vận tải của cả nước với hy vọng xây dựng và phát triển nước nhà.

Mức học phí: 7.500.000 VNĐ/năm

Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những cái tên hàng đầu trong số các trường đại học ở khu vực miền Nam và trên cả nước với chất lượng đào tạo rất tốt và cơ hội việc làm nhiều ngay cả khi còn đang là sinh viên. Vì thế, sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia rất nhiều thí sinh đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào trường.

Đại học Bách Khoa TPHCM có mức học phí thấp

Theo đó, với chương trình đào tạo đại trà bình thường thì mức học phí tương đối rẻ được tính theo số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Tương đương mỗi học kỳ vào khoảng 4 triệu đồng cũng như sẽ là 8 triệu/năm, kèm theo chương trình học tập linh hoạt, sáng tạo, vậy nên trường luôn là niềm mơ ước được theo học của nhiều bạn sinh viên cấp 3 trên toàn quốc.

Mức học phí: 8.000.000 VNĐ/năm

Ngoài các trường lot top 10 các trường có học phí thấp tại TP HCM thì các ngôi trường như Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Luật TP HCM, Đại học Nông Lâm, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Kinh tế – Luật,… đều có mức học phí vừa phải ( dao động từ 7 – 9 triệu đồng). Vì thế các sinh viên khi nhập học cần chú ý cập nhật các thông tin về mức học phí để có sự chuẩn bị cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM – tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …