Trang chủ / Tin tức / Thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot ở 500 trường học tại Nhật Bản

Thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot ở 500 trường học tại Nhật Bản

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot có trí tuệ nhân tạo (AI) tại 500 trường học trên toàn quốc vào tháng 4 năm 2019.

Thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot ở 500 trường học tại Nhật Bản
Thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot ở 500 trường học tại Nhật Bản

Trang tin NHK World.Japan đưa tin, ngành giáo dục đất nước Mặt trời mọc đặt mục tiêu cải thiện kỹ năng ngoại ngữ này cho các em học sinh trong 2 năm tới. Theo đó đến tháng 4 năm 2019, Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot có trí tuệ nhân tạo (AI) tại 500 trường học trên khắp đất nước Nhật Bản. Được biết đây là cách các nhà chức trách Nhật muốn giúp học sinh tại đất nước này tăng cường khả năng nói và viết tiếng Anh.

Đây cũng là cách mà lãnh đạo ngành giáo dục Nhật Bản khắc phục vấn đề làm sao để có thể thuê đồng loạt lượng lớn giáo viên bản xứ dạy tiếng Anh cùng một lúc trong khi ngân sách dành cho vấn đề này không đủ. Quyết định chuyển hướng sang việc dùng robot thu hút sự quan tâm của người dân tại nước này cũng như các quốc gia có hoàn cảnh tương tự.

Đưa robot dạy tiếng Anh vào trường học
Đưa robot dạy tiếng Anh vào trường học

“Nhìn thích thật đấy! Học thế này không sợ vấn đề sai ngữ pháp và còn hiện đại nữa. Ước gì nước mình cũng làm như thế!”, một tài khoản có nickname Ban Mai bình luận ngay khi thông tin được đăng tải trên fanpage Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bắt đầu từ năm học mới tại Nhật Bản vào tháng 4/2019 tới đây, robot trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạy tiếng Anh sẽ “phủ sóng” khoảng 500 trường học ở khắp nước Nhật. Cũng theo thông tin ghi nhận, một số trường học tại Nhật thời gian qua cũng đã sử dụng các robot tương tự để giúp học sinh, sinh viên thích thú hơn khi rèn luyện kỹ năng phát âm và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Học sinh Nhật tỏ ra thích thú với giáo viên người máy
Học sinh Nhật Bản tỏ ra thích thú với giáo viên người máy

Được biết, Bộ Giáo dục Nhật cũng sẽ tạo kho nội dung hội thoại trực tuyến với người bản xứ và đẩy mạnh các ứng dụng học tập trên nền tảng di động để học sinh học tập tiếng Anh tốt hơn.

Bàn luận về vấn đề này, không ít giảng viên dạy Tiếng Anh đang công tác tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, phương án sử dụng robot có trí tuệ nhân tạo (AI) thay giáo viên bản xứ hứa hẹn sẽ giúp nước Nhật giải quyết được thực trạng học sinh yếu tiếng Anh. Mặt khác đây cũng là cách Nhật Bản tiết kiệm được khoản tiền lớn cho việc thuê giáo viên tiếng Anh bản xứ với số lượng lớn cùng lúc.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …