Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Kỹ thuật hình ảnh Y học / Tại sao kỹ thuật hình ảnh y học không thể thiếu công nghệ thông tin?

Tại sao kỹ thuật hình ảnh y học không thể thiếu công nghệ thông tin?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỹ thuật hình ảnh y học nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin mà các hình ảnh X quang, siêu âm, cắt lớp CT, chụp MRI trông rõ nét và chính xác hơn.

Kỹ thuật hình ảnh y học không thể thiếu công nghệ thông tin
Kỹ thuật hình ảnh y học không thể thiếu Công nghệ thông tin

Kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học ứng dụng kỹ thuật công nghệ, sử dụng các kỹ thuật: siêu âm, X- Quang, chụp cắt lớp CT, cộng hưởng từ – MRI… vào chẩn đoán Y học nhằm tìm hiểu cấu trúc cơ thể con người. Với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại các bác sĩ dễ dàng nhìn vào các bộ phận bên trong cơ thể người bệnh nhờ đó có thể xác định một cách chính xác nguồn bệnh và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Chẳng hạn như dựa vào hình ảnh siêu âm để chẩn đoán các bệnh về nội khoa hoặc sản khoa. Hình ảnh CT Scanner giúp xác định được các bệnh lý từ sọ não, đầu mặt cổ, tim, ngực đến mạch máu … Sử dụng tia X chụp hình trong chẩn chẩn đoán cấu trúc xương, răng, sọ…

Kỹ thuật hình ảnh y học gắn liền với công nghệ thông tin

Các thiết bị y tế thế hệ đầu tiên chẩn đoán hình ảnh chỉ cho ra dữ liệu dạng sóng sau khi áp dụng công nghệ thông tin các dữ liệu đã cho ra những hình ảnh số. Từ những hình ảnh số này thông qua phần mềm chuyên dụng đã xử lý và cho ra hình ảnh trực tiếp trên máy. Đây chính là cuộc cách mạng trong ngành Kỹ thuật hình ảnh y học, tuy nhiên ở thời điểm này các phần mềm còn hạn chế dẫn đến chất lượng hình ảnh chưa cao.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, phần mềm cho các máy móc ngành kỹ thuật hình ảnh y học luôn được phát triển và cập nhật giúp phân tích tín hiệu một cách tốt nhất, cho hình ảnh sắc nét hơn rất nhiều. Do đó ngành công nghệ thông tin có vai trò quan trọng trong sự phát triển của kỹ thuật hình ảnh y học.

Học Kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu uy tín?

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh tay nghề cao Trường Trung cấp Y khoa Pasteur luôn chú trọng chất lượng đào tạo theo phương hướng học phải đi đôi với hành. Nhằm thực hiện đúng phương châm trường đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đang công tác tại các trường đại học, bệnh viên lớn tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập và rèn luyện. Do đó sinh viên ngành kỹ thuật hình ảnh y học luôn “vững kiến thức, giỏi tay nghề” và hoàn toàn làm tốt vai trò kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh (X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm) tại các bệnh viện, các phòng khám,…

Tuyển sinh trung cấp hình ảnh y học năm 2017
Tuyển sinh trung cấp hình ảnh y học năm 2017

Đối tượng tuyển sinh của nhà trường hiện nay gồm : Tốt nghiệp THCS, Trượt tốt nghiệpTHPT, Tốt nghiệp THPT, Tốt nghiệp Trung cấp trở lên(y sĩ y học cổ truyền, Kế toán, Kinh tế, xây dựng,..)

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur:

Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Thông báo tuyển sinh lớp kỹ thuật hình ảnh y học năm 2017

Căn cứ theo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur …