Trang chủ / Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược / Sẽ không kiểm tra chất lượng đầu vào của thí sinh trúng tuyển Học viện ANND

Sẽ không kiểm tra chất lượng đầu vào của thí sinh trúng tuyển Học viện ANND

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước tỉ lệ đỗ Học viện ANND năm nay đều là những thí sinh đến từ vùng đất “mua điểm” nhiều người đã cảm thấy bất thường. Tuy nhiên trường sẽ không kiểm tra chất lượng đầu vào vì không có cơ sở pháp lý.

Hà Gàn, hòa Bình, Sơn La là 3 tính có tỉ lệ trúng tuyển học viện ANND cao nhất

Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La là 3 tỉnh có tỉ lệ trúng tuyển học viện ANND cao nhất

47 thí sinh Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La đỗ Học viện An ninh Nhân dân

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, 3 tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La là những địa phương đã xuất hiện gian lận trong thi cử. Chính vì dính án “chạy điểm” nên những thí sinh tại 3 tỉnh này luôn được mọi người quan tâm hơn so cả với những thí sinh tại tỉnh khác. Và ngày hôm qua sau khi Học viện ANND công bố điểm chuẩn thì tỉ lệ đỗ cũng như thủ khoa của trường này đều đến từ Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La. Trước kết quả trúng tuyển trên nhiều người đã nghi ngờ khi mặc dù công tác rà soát cũng như trả lại điểm thật cho thí sinh đã được hoàn tất nhưng chắc chắc vẫn có trường hợp “lọt lưới” nên 3 tỉnh này mới có tỉ lệ đỗ cao như thế hay đơn giản đó chỉ là sự ngẫu nhiên.

Cụ thể, chiều ngày 6/8 lãnh đạo Phòng đào tạo, Học viện An ninh nhân dân (ANND) cho biết: Kết quả thống kê dữ liệu dưới dạng định lượng từ danh sách thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND năm 2018 cho thấy, số lượng thí sinh trúng tuyển năm nay phần lớn tập trung vào các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn trong khi đó, các địa phương có truyền thống hiếu học và có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển cao hằng năm lại có tỷ lệ thấp hơn rất nhiều.

Đặc biệt, trong số 6 thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất các khối thi thì có tới 3 thí sinh của Hòa Bình, chiếm tỷ lệ 50% và 2 thí sinh của Lạng Sơn, chiếm tỷ lệ 33,3%. Một điều khá bất ngờ là năm nay Lạng Sơn vươn lên dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND với 23 thí sinh. Trong số này có 12 thí sinh thi tại Lạng Sơn và 12 thí sinh thuộc K20 thi tại Lạng Sơn. Đồng vị trí thứ 2 là hai tỉnh Hòa Bình và Cao Bằng, mỗi tỉnh có 14 thí sinh, chiếm tỷ lệ 6,4%. Xếp vị trí thứ 3 là Hà Tĩnh với 15 thí sinh, chiếm tỷ lệ 6,82%. Đứng vị trí thứ 4 tiếp tục là hai tỉnh miền núi phía Bắc khác là Sơn La và Bắc Kạn, mỗi tỉnh 11 người.

Học viện ANND sẽ không kiểm tra chất lượng đầu vào vì không có cơ sở

Học viện ANND sẽ không kiểm tra chất lượng đầu vào vì không có cơ sở

Không có cơ sở nên không kiểm tra chất lượng đầu vào

Căn cứ vào những thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đăng tải trước đó về tỉ lệ thí sinh đỗ Học viện ANND, nhiều người đã đặt ra nghi vấn liệu còn có trường hợp nào thoát tội trong đợt rà soát và chấm thẩm định lại điểm thi của 3 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn vừa qua. Trước những nghi ngờ trên đại diện Học viện An ninh nói rằng quan điểm của nhà trường là mong muốn sớm có kết quả rà soát điểm ở Sơn La và Hòa Bình. Nếu có trường hợp thí sinh trúng tuyển gian lận, nhà trường sẽ có hình thức xử lý theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Hiện tại, trường vẫn chấp nhận sử dụng kết quả này và chưa có chủ trương kiểm tra đầu vào của thí sinh vì không có cơ sở pháp lý để thực hiện.

Về chất lượng học viên trúng tuyển Học viện An ninh Nhân dân qua 4 năm sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, đại diện nhà trường cho hay,  chưa có phân tích số liệu của các khóa nên chưa thể so sánh. Tuy nhiên, tỷ lệ học viên khá, giỏi khá đều nhau, duy trì qua các năm. Ít trường hợp sinh viên bị buộc thôi học bởi các em được đào tạo trong môi trường chặt chẽ, chịu sự quản lý trực tiếp của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TP HCM có được thi công chức không?

Có một công việc ổn định, có biên chế là mong ước của rất nhiều …