Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM / Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc kinh doanh không?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc kinh doanh không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngày càng mở rộng, tuy nhiên nhiều bạn trẻ thường băn khoăn không biết sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc kinh doanh không?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc kinh doanh không?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc kinh doanh không?

Ngành Dược là ngành học có phạm vi hoạt động phong phú, mang đến nhiều cơ hội việc làm và phát triển cho người học và không dễ xảy ra tình trạng thất nghiệp như nhiều ngành nghề khác. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp một ngành nghề vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Theo đó, sau khi tốt nghiệp ngành này các bạn trẻ có thể đảm nhận nhiều công việc như: làm Trình Dược Viên, Nhân viên tư vấn bán thuốc, người kiểm nghiệm chất lượng thuốc…và đặc biệt là công việc mở quầy thuốc tự kinh doanh mà nhiều bạn trẻ đã và đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phân vân không biết có đủ điều kiện để thực hiện hay không?

Thực tế, đây là công việc mà tính chủ động, thiết thực, không gò bó, đặc biệt có thể mang lạ nguồn lợi lớn nên được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hầ hết các sinh viên theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chọn hướng đi này.

Điều kiện về văn bằng chuyên môn để mở quầy thuốc

Theo Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định về điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau: “Yêu cầu người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc phải có bằng chuyên môn ngành Dược hệ trung cấp, cao đẳng, đại học và có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng trở lên.”

Do đó, việc các bạn trẻ sở hữu tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có thể đáp ứng được điều kiện để mở quầy thuốc kinh doanh theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ, thời gian học ngoài giờ hành chính. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc và có thể làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân có liên quan đến ngành Dược.

Các thí sinh có nguyện vọng theo học hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ gồm có:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Thời gian nhận hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Ngoài cách gửi hồ sơ, thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM năm 2021 cần hồ sơ gồm những gì?

Quy định về hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP …