Trang chủ / Tin tức / Phương thức tuyển sinh nhiều trường đại học dự kiến có sự thay đổi

Phương thức tuyển sinh nhiều trường đại học dự kiến có sự thay đổi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin từ các trường đại học tại TPHCM, trong năm 2018 sẽ mở thêm một số ngành mới và tăng cường, bổ sung một số phương thức tuyển sinh

Nhiều trường sẽ thay đổi phương thức tuyển sinh
Nhiều trường sẽ thay đổi phương thức tuyển sinh

Đại học Quốc gia TPHCM bổ sung phương thức xét tuyển

Các trường đại học tại TPHCM vừa thông tin về việc thay đổi, bổ sung phương thức tuyển sinh đại học năm 2018 cụ thể như sau:

Trường Đại học quốc gia TP.HCM dự kiến vào đầu tháng 1 tới sẽ công bố phương thức xét tuyển thông qua kỳ thi đánh giá năng lực. Các trường thành viên của của Đại học quốc gia có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển một phần chỉ tiêu. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM – thành viên của Đại học quốc gia TP.HCM , Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ đánh giá cao kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ áp dụng hình thức này với một số ngành có số lượng thí sinh điểm đầu vào tương đối cao chứ không lấy đại trà cho tất cả các ngành. Các ngành như:  Ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Du lịch, Báo chí – truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Tâm lý học… dự kiến sẽ áp dụng hình thức tuyển sinh mới này và chỉ tiêu xét tuyển của trường này vẫn giữ nguyên là 2.850 chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Các trường đại học thay đổi tổ hợp xét tuyển năm 2018

Nhiều trường đại học tại TPHCM cũng dự kiến sẽ thay đổi tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018 gồm:

– Trường Đại học Kinh tế – Luật và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đều bỏ tổ hợp Toán – Anh – Khoa học tự nhiên vì số lượng thí sinh xét tuyển không nhiều.

– Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thì bổ sung thêm môn tiếng Anh vào tất cả tổ hợp xét tuyển từ năm 2018. Theo ông Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: “Nguyên nhân của vấn đề này đó là trong thời đại như hiện nay đòi hỏi các vấn đề liên quan đến công nghệ và hội nhập quốc tế. Do đó, điều kiện về ngoại ngữ với sinh viên là điều kiện bắt buộc”. Vì vậy việc yêu cầu chuẩn tiếng Anh sẽ tạo điều kiện tốt để các trường đại học tiệm cận với các chương trình đào tạo quốc tế.

Dự kiến tổ hợp môn xét tuyển sẽ thay đổi ở một số trường
Dự kiến tổ hợp môn xét tuyển sẽ thay đổi ở một số trường

Các trường đại học mở thêm mã ngành mới năm 2018

Trong mùa tuyển sinh đại học năm 2018, nhiều trường đã thông báo mở thêm mã ngành đào tạo không chỉ đáp ứng nhu cầu của thí sinh mà còn đáp ứng cho nhu cầu của thị trường lao động.

– Trường ĐH Giao thông vận tải mở thêm 3 ngành học mới gồm: quản lý xây dựng, kỹ thuật công trình thủy và toán ứng dụng.

– Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thêm 5 ngành mới là Năng lượng sáng tạo, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Quản lý xây dựng và Quản trị nhà hàng.

– Trường Đại học Văn hóa TPHCM dự kiến tuyển 3 ngành mới là Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn giữ phương thức xét tuyển cũ

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh 3 mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM với hình thức xét tuyển học bạ. Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT quốc gia. Thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược gửi về trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …