Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Phẩm chất đạo đức cần có của một điều dưỡng viên

Phẩm chất đạo đức cần có của một điều dưỡng viên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công việc của người điều dưỡng viên hằng ngày là chăm sóc, giúp đỡ người bệnh. Do đó để làm tốt công việc phải thực sự yêu nghề, có năng lực và đặc biệt phải có một tấm lòng nhân ái.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-thuc-hanh-gan-lien-voi-benh-vien

Nghề điều dưỡng có một quy tắc đạo đức quan trọng và hàng đầu là đặt chăm sóc bệnh nhân. Điều dưỡng viên phải chú ý đến từng chi tiết để phục vụ công việc và báo cáo chuẩn xác với bác sĩ hoặc các điều dưỡng viên cấp cao. Khả năng giữ bình tĩnh, lòng trắc ẩn, linh hoạt và sự cẩn trọng là tố chất cần thiết để trở thành một điều dưỡng.

Biết thông cảm với bệnh nhân

Những người điều dưỡng viên luôn có thái độ trách nhiệm cao trong công việc chăm sóc bệnh nhân, vì luôn phải tiếp xúc với nhiều người bệnh có tính cách khác nhau, mỗi người lại có một bệnh tình riêng, do đó để hiểu được những gì người bệnh mong muốn không phải là chuyện dễ dàng.

Người điều dưỡng luôn “ Yêu thương người bệnh như chính bản thân mình”, sẵn sàng quên mình để giúp đỡ bệnh nhân trong bất cứ hoàn cảnh, thời gian nào vì người bệnh luôn có thể chuyển sang tình trạng xấu bất cứ lúc nào.

Người điều dưỡng phát triển thành thạo các kỹ năng tiếp xúc, giao tiếp với bệnh nhân. Thực hiện thành thạo các kỹ thuật chăm sóc, khôn khéo trong công việc, trong quan hệ với đồng nghiệp, với môi trường xung quanh, như người nghệ sỹ trong nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Sau khi phát hiện bệnh tình, người bệnh luôn có xu hướng lo lắng, chán nản, suy sụp tinh thần, do đó người điều dưỡng phải tạo được niềm tin cho bệnh nhân nhằm tạo yếu tố tích cực về tinh thần vượt lên bệnh tật để bệnh nhân an tâm chữa bệnh sớm phục hồi sức khỏe.

Ngoài ra, những trường hợp bệnh nhân nặng, bệnh nhân trong giai đoạn cuối thường hay suy xét về quá khứ, về hiện tại và tương lai của chính họ, gia đình, xã hội, về vật chất, tinh thần… Làm nghề điều dưỡng ngoài tình yêu nghề, có lương tâm nghề nghiệp, còn phải biết nhẫn nại, lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân.

Nguồn nhân lực ngành điều dưỡng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu xã hội

Thực tế cho thấy, Điều dưỡng là một ngành có nhu cầu lao động rất lớn. Lao động ngành Điều dưỡng không chỉ thiếu ở Việt Nam mà ngay cả các nước phát triển như Cộng hòa liên bang Đức, Nhật Bản cũng đang thiếu trầm trọng.Nắm bắt được tình hình đó nhiều bạn trẻ đang muốn tìm cho mình một cơ sở đào tạo uy tín để an tâm học tập và ổn định cuộc sống khi ra trường.

Trường cao đẳng y dược Pasteur là một trong những trường đào tạo Cao đẳng ngành điều dưỡng uy tín tại TPHCM, với đội ngũ cán bộ giáo viên nhiều kinh nghiệm đào tạo tại các trường đại học ngành y, cơ sở vật chất đảm bảo đầy đủ, chất lượng phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-tphcm-500

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng TPHCM ra trường có thể công tác tại các bệnh viện nhà nước hoặc tư nhân, các cơ sở chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp,… trong nước. Ngoài ra, điều dưỡng viên có thể làm được nhiều việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe như chăm bà mẹ mới sinh tại nhà, chăm sóc người đau ốm, người già, trẻ sơ sinh… Nhu cầu về dịch vụ chăm sóc có chất lượng ngày càng phong phú, đa dạng. Do đó, công việc của điều dưỡng không còn giới hạn tại các bệnh viện, mà còn có thể làm việc độc lập với những công việc khác nhau.

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược TpHCM:

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh đến địa chỉ  Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …