Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Nóng: Đại học Ngoại thương tiếp tục điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020 lần 2

Nóng: Đại học Ngoại thương tiếp tục điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020 lần 2

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường ĐH Ngoại thương vừa thông báo hủy phương thức xét tuyển năm học 2020 dựa trên kết quả tổ chức kỳ thi riêng mà trước đây dự kiến phối hợp tổ chức cùng Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Ngoại thương điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020

Đại học Ngoại thương điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, quyết điều chỉnh phương án tuyển sinh năm học 2020 của Trường Đại học Ngoại thương được đưa ra ngay sau khi ĐH Quốc gia Hà Nội công bố không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh riêng. Bởi trước đó, Trường ĐH Ngoại thương có đưa ra phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do trường phối hợp với ĐHQG Hà Nội tổ chức.

Cụ thể, căn cứ trên phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ GD-ĐT công bố, đồng thời nhằm giảm áp lực cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Trường ĐH Ngoại thương quyết định dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội phục vụ việc xét tuyển ĐH chính quy năm 2020.

Trường ĐH Ngoại thương sẽ chuyển chỉ tiêu tuyển sinh của Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi riêng sang Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT và Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm thi THPT. Như vậy, năm 2020, Trường ĐH Ngoại thương sẽ thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức:

  • Xét tuyển dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên;
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT dành cho hệ chuyên và hệ không chuyên;
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT;
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT;
  • Xét tuyển thẳng.

Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ dựa trên các tổ hợp và cách tính điểm xét tuyển tương tự như năm 2019.

Các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể dùng để xét tuyển kết hợp với kết quả thi  tốt nghiệp THPT, nếu tổng điểm 2 bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường trong đó có môn Toán và một môn khác ngoài Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ điểm sàn xét tuyển của Nhà trường (dự kiến công bố điểm sàn xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi THPT năm 2020).

Đây là lần thứ hai Đại học Ngoại thương điều chỉnh phương án tuyển sinh sau khi Bộ chốt phương án thi tốt nghiệp THPT. Trước đó, trường thông báo sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi để lấy kết quả đầu vào.

Có thể dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Có thể dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Cùng hòa chung không khí của ngày hội tuyển sinh năm học 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM với 2 phương thức:

  • Phương án 1: Dựa vào điểm thi THPT quốc gia: Đối với phương án xét tuyển này, thí sinh sẽ dùng chính phiếu kết quả thi THPT Quốc gia để tham gia xét tuyển.
  • Phương án 2: Xét tuyển học bạ THPT: Với phương án này Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn năm lớp 12 và bằng tốt nghiệp THPT các năm trước làm cơ sở để thực hiện xét tuyển.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 có thể gửi ngay hồ sơ từ thời điểm này. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp thì chỉ sử dụng kết quả thi năm 2020. Các thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký học về Nhà trường sau khi đã nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2020.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục thực hiện đề án tuyển sinh Y Dược, điều kiện tham gia xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và đạo đức khá. Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm về trước có thể gửi hồ sơ đăng ký học ngay từ bây giờ. Với các thí sinh dự thi năm 2020 có  thể nộp hồ sơ đăng ký học sau khi đã đỗ tốt nghiệp THPT.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với 5 mã ngành như sau:

Đây đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn trong nhiều năm qua nên các thí sinh không cần lo lắng đến việc làm sau khi tốt nghiệp. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

5 tố chất căn bản để theo đuổi ngành Dược học sinh viên cần có

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp điểm mặt một số …