Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Những thuận lợi, khó khăn khi làm nghề điều dưỡng

Những thuận lợi, khó khăn khi làm nghề điều dưỡng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sẽ có rất nhiều cơ hội thuận lợi khi theo ngành điều dưỡng về việc phát triển tương lai, nhưng song song với đó cũng là những khó khăn bắt buộc phải vượt qua.

Điều dưỡng ngành học có nhiều cơ hội để phát triển sau tốt nghiệp
Điều dưỡng ngành học có nhiều cơ hội để phát triển sau tốt nghiệp

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ đến với nghề điều dưỡng, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có rất nhiều cơ hội thuận lợi để học hỏi, rèn luyện kỹ năng và phát triển tương lai của mình, nhưng song song với đó cũng không ít những khó khăn bắt buộc phải vượt qua

Thuận lợi khi làm nghề điều dưỡng

Đảm bảo về việc làm: Với sức hút của ngành y nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng ở nước ta những năm gần đây, sinh viên ra trường không phải lo lắng về cơ hội việc làm của mình khi mà đội ngũ nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao tại các cơ sở y tế còn thiếu trầm trọng.

Mức lương cao: Theo thống kê năm 2016, ở vị trí nhân viên mới tốt nghiệp và nhân viên có từ 1-3 năm kinh nghiệm, ngành điều dưỡng đứng thứ 5 về mức thu nhập. Mức lương của các sinh viên điều dưỡng mới ra trường đạt 6-7 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể lương làm thêm ca.

Công việc và môi trường làm việc đa dạng: Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng hay Cao đẳng Điều dưỡng bạn có thể làm việc tại các bệnh viên, cơ sở y tế theo đúng nghiệp vụ hoặc tham gia vào hoạt động y tế cộng đồng tại địa phương.

Cơ hội học lên cao: Ngành điều dưỡng ở Việt Nam hiện nay phân thành nhiều cấp bậc, trình độ. Sau khi học xong, sinh viên có thể học chuyên sâu về điều dưỡng để trở thành điều dưỡng trưởng hoặc thạc sĩ điều dưỡng.

Cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài: Ngành điều dưỡng ở Việt Nam còn khá mới mẻ, tuy nhiên ở nước ngoài nghề điều dưỡng viên rất thu hút và luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Chỉ cần bạn đáp ứng điều tiêu chí về điều dưỡng viên của các quốc gia đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc và định cư tại nước ngoài.

Khó khăn khi làm nghề điều dưỡng

Công việc vất vả và bận rộn: Công việc của điều dưỡng viên bận rộn cả ngày, họ không chỉ thực hiện chức năng của một điều dưỡng mà còn chủ động thực hiện các nghiệp vụ khác giúp quá trình điều trị, phục hồi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Áp lực công việc lớn: Làm một công việc có liên quan đến tính mạng, sức khỏe của người khác nên áp lực căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi với điều dưỡng viên là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là ở Việt Nam khi tình trạng quá tải, điều kiện cơ sở vật chất ở một số bệnh viện đơn vị y tế chưa được đảm bảo thì áp lực đối với điều dưỡng viên càng lớn.

Rủi ro trong nghề nghiệp: Khi thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân, đặc biệt ở điều dưỡng viên truyền nhiễm, điều dưỡng cộng đồng có nguy cơ phơi nhiễm cao. Đây chính là những rủi ro mà người làm nghề điều dưỡng đã, đang và sẽ phải đối mặt.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp hi vọng bạn đã hiểu biết tổng quát về công việc ngành điều dưỡng làm gì và cơ hội phát triển cũng như những khó khăn của một điều dưỡng viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với điều kiện như thế nào?<
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với điều kiện như thế nào?

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Điều dưỡng viên đang là một trong những ngành HOT hiện nay khi không chỉ mang lại cho bạn một công việc ổn định mà còn là mức thu nhập cao trong nước cũng như trên thế giới. Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng tại các quốc gia phát triển trên thế giới nên người học Cao đẳng Điều dưỡng hay trình độ Đại học sẽ không quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Để trở thành một Điều dưỡng viên sẽ không quá khó nếu thí sinh đảm bảo được các quy định về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 tại một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu cả nước như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chỉ cần đảm bảo được các tiêu chí sau, thí sinh sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường:

Đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cần có giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Thí sinh đảm bảo có sức khỏe tốt.

Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đặc biệt khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ được rút ngắn mà chất lượng cơ sở vật chất – hạ tầng không ngừng được nâng cao, đảm bảo sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất, trong khi học phí được áp dụng ở mức thấp giúp sinh viên an tâm học tập.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định sáng suốt. Thí sinh theo học cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ gửi về Nhà trường.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …