Trang chủ / Tin tức Y Dược / Nhật Bản nới lỏng tiêu chuẩn tuyển thực tập sinh Điều dưỡng

Nhật Bản nới lỏng tiêu chuẩn tuyển thực tập sinh Điều dưỡng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhật Bản có kế hoạch nới lỏng các tiêu chuẩn về tiếng Nhật đối với thực tập sinh Điều dưỡng, đây là cơ hội hấp dẫn dành cho các sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Việt Nam để sang làm việc tại Nhật Bản.

Nhật Bản nới lỏng tiêu chuẩn tuyển thực tập sinh Điều dưỡng

Nhật Bản nới lỏng tiêu chuẩn tuyển thực tập sinh Điều dưỡng

Nhật Bản là quốc gia đang có tốc độ già hóa nhanh chóng khiến cho nước này thiếu lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Nhằm thu hút nhiều hơn lao động nước ngoài sang làm việc, Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch hạ thấp tiêu chuẩn tuyển chọn Điều dưỡng viên.

Hạ tiêu chuẩn tiếng Nhật đối với thực tập sinh Điều dưỡng

Theo thông tin được đăng tải trên báo Kyodo, Nhật Bản dự định hạ tiêu chuẩn tiếng Nhật đối với các thực tập sinh kỹ năng trong lĩnh vực chăm sóc, điều dưỡng, nhằm bổ sung nguồn lao động nước ngoài đến làm việc tại quốc gia này. Việc tuyển dụng thực tập sinh nước ngoài làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng được Nhật Bản mở vào tháng 11/2017 với điều kiện là thực tập sinh kỹ năng ngành Điều dưỡng phải có chứng chỉ tiếng Nhật N4 trước khi đến Nhật Bản làm việc và phải đạt chứng chỉ N3 trong vòng 1 năm làm việc tại đây, nếu không sẽ phải trở về nước.

Tuy nhiên theo kế hoạch mới đây, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ tăng thời gian để lấy chứng chỉ tiêng Nhật N3 lên 2 năm, nếu thực tập sinh có nguyện vọng, sẵn sàng tiếp tục học tiếng Nhật. Dự kiến sự thay đổi này sẽ có hiệu lực vào tháng 03/2019.

Động thái trên của Chính phủ Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với thực trạng khủng hoảng lao động do vấn đề già hóa dân số. Từ tháng 4, một hệ thống thị thực mới được thực hiện nhằm mở cửa rộng hơn đối với lao động nước ngoài. Đây là cơ hội rất lớn dành cho những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Việt Nam có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc.

Cô Lê Thị Dung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thực tế có khá nhiều phần việc cơ bản trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người già không đòi hỏi trình độ tiếng Nhật quá cao, tuy nhiên để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đạt được bằng cấp nhất định, thực tập sinh Điều dưỡng tại Nhật Bản nên trau dồi trình độ tiếng Nhật.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Với sự thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên hiện nay, sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng không những có cơ hội làm việc trong nước mà còn có nhiều cơ hội làm việc tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức…

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …