Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Nên học ngành Điều dưỡng bởi xã hội đang cần

Nên học ngành Điều dưỡng bởi xã hội đang cần

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu vẫn đang băn khoăn có nên học ngành Điều dưỡng trong năm 2019 hay không thì các lý do sau chắc chắn sẽ cho bạn thêm động lực để quyết định theo học ngành Điều dưỡng.

Học ngành điều dưỡng với nhiều cơ hội tham việc làm trong môi trường quốc tế
Học ngành điều dưỡng với nhiều cơ hội tham việc làm trong môi trường quốc tế

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng lên của con người, điều dưỡng viên là người giữ vai trò ngày càng quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cho quá trình phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân hiệu quả hơn. Đối với các bạn mới tìm hiểu hay đã lựa chọn học ngành điều dưỡng, chắc hẳn bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về ngành học này. Vậy trong năm 2019 có nên học ngành điều dưỡng hay không?

Lý do nên chọn học ngành Điều dưỡng hôm nay

Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực hiện nay

Ngành điều dưỡng ở nước ta luôn ở trong tình trạng thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, cứ 1 bác sĩ sẽ cần 3.5 điều dưỡng viên. Con số này ở Việt Nam chỉ là 1.9 điều dưỡng viên.

Chính vì vậy, cơ hội việc làm ở các vị trí điều dưỡng viên tại bệnh viện hay trung tâm y tế là rất lớn dành cho các sinh viên điều dưỡng sau khi ra trường. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên hoàn toàn có thể làm việc tự do hoặc chăm sóc tại nhà cho các bệnh nhân.

Nên học ngành Điều dưỡng bởi xã hội đang cần

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, đời sống con người được nâng cao, vì thế nhu cầu thụ hướng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người cũng tăng cao. Kéo theo đó là có nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xậy dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này. Do đó, sinh viên ngành điều dưỡng sẽ có nhiều lợi thế về cơ hội việc làm hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng ngành điều dưỡng đang là ngành học hấp dẫn, được đánh giá có triển vọng phát nhất trong thời gian tới, nhưng bạn cần phải tìm hiều thật kỹ càng về ngành học để biết bản thân có phù hợp với công việc của một điều dưỡng viên hay không nhé!

Được học và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết

Ở các trường đào tạo điều dưỡng, sinh viên được đào tạo khả năng phân tíc và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dương… bên cạnh những kiến thức nền tảng về khoa học sức khỏe mới nhất hiện nay cũng như những kiến thức chuyên sâu để đưa ra những biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện ngoại ngữ… sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế cho bản thân bên canh những kiến thức chuyên môn để chuẩn bị bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được chú trong rèn luyện những kỹ năng cơ bản và rèn luyện thêm những kỹ năng mền cần thiết để có thế trình bày, tổ chức thực hiện các dự án chăm sóc sức khỏe quy mô lớn, cũng như các kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Nhiều cơ hội tham việc làm trong môi trường quốc tế

Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng người xin được việc làm ngành này lại vô cùng khiêm tốn, chưa kể mức lương điều dưỡng trong nước khá bèo bọt. Ngược lại tại Nhật Bản, điều dưỡng lại là một trong những ngành “khát” nhân lực trầm trọng nhất.

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng. Vấn đề già hóa dân số kéo theo nhiều hệ luy như thiếu hụt nguồn cung ứng lao động, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng.

Hiện tại, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm tới do tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

Bên cạnh Nhật Bản thì hiên nay còn có nhiều nước khác như Đức, Đài Loan cũng có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Do đó, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thế tự tin để nắm bắt cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Đây là những lý do chính bởi không để thuyết phục bạn đưa ra quyết định có nên học ngành điều dưỡng hay không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

5 lý do nên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, khiến ngành điều dưỡng ngày càng khẳng định được vị thế trong việc đào tạo nhân lực phục vụ cho y tế. WHO cũng đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe do điều dưỡng – hộ sinh cung cấp là một trong những trụ cột của hệ thống dịch vụ у tế. Theo xu hướng đó mà nhân sự điều dưỡng được đào tạo chính quy đang ngày càng được săn lùng, khiến ngành học này được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học/Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến như một địa chỉ đào tạo uy tín – tin cậy của ngành điều dưỡng trên cả nước, dưới đây là 5 lý do bạn nên đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu bạn đang mong muốn trở thành một điều dưỡng viên tương lai:

  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ nhiều trường Đại học trên cả nước.
  • Hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn.
  • Áp dụng các phương pháp học tập chủ động: Học tập qua dự án (Project Based learning), Kiến tập, Thực tập tại bệnh viện… nhằm giúp sinh viên có thực hành, trải nghiệm thực tế, là tiền đề cho thành công của sinh viên sau này.
  • Ký túc xá nhà trường đầy đủ tiện nghi với mức giá ưu đãi.
  • Đặc biệt, Nhà trường dành hỗ trợ tối đa cho sinh viên năm nhất với mức phí học phí giảm 100% học phí đối với những thí sinh đáp ứng được điều kiện hỗ trợ theo chính sách của Nhà trường.

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện, ngoài ra thí sinh cũng cần đáp ứng được điều kiện có đủ sức khoẻ để theo đuổi chương trình học cũng như có lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật.

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Điều dưỡng TPHCM năm 2019 theo quy định Nhà Trường, thí sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 và gửi về địa chỉ tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo những cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cách 2: Gửi chuyển phát nhanh hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường theo đường bưu điện.

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của Nhà trường

Mọi chi tiết thắc mắc thí sinh liên hệ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số: 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh. Hotline: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …