Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2024 / Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 mang tính cấp bách

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 mang tính cấp bách

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 nâng cao kiến thức, tay nghề, chất lượng chăm sóc người bệnh. Đồng thời đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa của Bộ Y tế.

Thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay
Thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay

Hiện nay, đa số điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược đang làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh chỉ có trình độ Trung Cấp. Bộ Y tế yêu cầu đến năm 2021, nhân lực trong ngành sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng, nâng chất lượng chăm sóc người bệnh. Do đó, việc tham gia Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 mang tính cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết.

Tình trạng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng hiện nay

Ban tuyển thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế: Nguồn nhân lực trong ngành Y dược tại Việt Nam không những thiếu mà còn yếu so với các nước khác. Điển hình như ngành Điều dưỡng, cả nước ta có 120.875 điều dưỡng thì có đến 92.000 người có trình độ trung cấp, chiếm 76,2%, ngành Dược có trình độ trung cấp chiếm tới 77,8%, kỹ thuật viên có trình độ trung cấp chiếm 64,7%.

Từ đó cho thấy, trình độ nguồn nhân lực hạn chế chính là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Để giải quyết được tình trạng trên, bắt đầu từ ngày 1/1/2021 các vị trí chức danh nghề nghiệp trong ngành Điều dưỡng, kỹ thuật Vật lý trị liệu, hộ sinh, xét nghiệm, Dược hạng IV bắt buộc phải chuẩn hóa lên trình độ Cao đẳng.

Tại hội nghị, lộ trình tuyển dụng viên chức cán bộ trong ngành Y tế cũng được công bố. Bắt đầu từ ngày 1/1/2021 ngành Y tế chỉ tuyển viên chức có trình độ Cao đẳng trở lên. Từ ngày 1/1/2025 các chức danh trong trình độ Trung cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Để chuẩn hóa được cán bộ Y tế tại các tuyến cơ sở cần phải có sự quan tâm đúng mức, hiện nay do nguồn nhân lực trong ngành còn đang thiếu rất nhiều nên các bệnh viện tuyến huyện sẽ rất khó hoàn thành được công việc chuẩn hóa cán bộ theo lộ trình của thông tư số 26 và 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ để chuẩn hóa liên thông Cao đẳng Y Dược.

Thông tư 26 và 27 của Bộ Y tế ra đời đã kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Y tế, vì vậy việc học liên thông lên trình độ Cao đẳng đang dần trở nên cấp thiết.

Ưu điểm của việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Điều dưỡng là lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế, có vai trò quan trọng với đời sống sức khỏe con người. Đây được xem là công việc có thể giúp người học tìm kiếm công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp  Y Dược muốn liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng , hãy nhanh tay đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian ngắn nhất, với mức học phí tiết kiệm nhất.

Có thể khẳng định rằng: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 là con đường ngắn nhất giúp thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp của mình. Trong bối cảnh hệ thống Y tế đang không ngừng phát triển để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, Liên thông Cao đẳng là yêu cầu tất yếu giúp nhân lực trình độ Trung cấp có thể làm tốt công việc của mình.

Và những ưu điểm của chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể kể đến:

  • Thời gian đào tạo được rút ngắn
  • Tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc; Chi phí đào tạo tiết kiệm;
  • Khung giờ học linh hoạt ngoài giờ hành chính;
  • Điều kiện xét tuyển dễ dàng, thuận lợi…

Đặc biệt, Quy chế tuyển sinh Liên thông năm 2019: xóa bỏ quy định thí sinh chỉ được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng khi tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngày, thay vào đó, thí sinh tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành trong nhóm ngành sức khỏe đều có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng nguyện vọng của mình.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe, liên quan đến ngành Y dược như: Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp xét nghiệm, Trung cấp Vật lý trị liệu, Trung cấp Y sĩ đa khoa…

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh đăng ký học liên thông, theo quy định mới thí sinh được phép đăng ký học liên thông chéo ngành và bắt buộc phải học chứng chỉ chuyển đổi với thời gian đào tạo là 03 tháng.

Như vậy thời gian liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được quy định cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là 15 tháng áp dụng đối với thí sinh liên thông cùng ngành đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng.
  • Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 18 tháng áp dụng đối với thí sinh liên thông trái ngành đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược như: Trung cấp Hộ sinh, Dược, Y học cổ truyền,…

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa bằng cấp lên Cao đẳng cũng như các trường cao đẳng dược Sài Gòn khác, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đẩy mạnh chương trình đào tạo liên tục đổi mới, cải tiến phương thức giảng dạy, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho sinh viên trong quá trình học tập.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và đủ điều kiện thi tuyển viên chức, công chức theo quy định của Bộ Y tế và tiếp tục học lên Đại học theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Đến với địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắc chắn với các bạn rằng đây là một lựa chọn đúng đắn tạo tiền đề cho sự phát triển vượt bậc về trong công việc trong tương lai.

Sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 theo quy định tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau đó thí sinh cần phải hoàn thành hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đầy đủ theo quy định thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ theo quy định đăng ký dự thi.

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ số: 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh.
  • Chi tiết thắc mắc có thể liên hệ qua số điện thoại: 028.6295.6295 – 09.6295.6295 để được tư vấn trực tiếp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng năm học 2022 là gì?

Thông tin đến các thí sinh điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm …