Trang chủ / Tin tức / Làm mất CMND thí sinh có được dự thi THPT quốc gia 2019 không?

Làm mất CMND thí sinh có được dự thi THPT quốc gia 2019 không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một trong những giấy tờ cần thiết khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 là giấy CMND, nếu thí sinh bị mất CMND có được dự thi THPT quốc gia không?

Thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 cần lưu ý
Thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 cần lưu ý

Những điều thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trách nhiệm của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 như sau:

Đăng ký dự thi THPT quốc gia theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn trong Thông tư 03/2019/TT-BGDĐT.

Thí sinh có mặt đúng thời gian quy định đã được ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi và đính chính những sai sót nếu có trong quá trình đăng ký dự thi.

Thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành nghiêm chỉnh hiệu lệnh của cán bộ coi thi. Thí sinh lưu ý nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Trong trường hợp phát hiện sự cố bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Mất CMND thí sinh có được dự thi THPT quốc gia không?

Tại các trường THPT, Nhà trường có trách nhiệm phải đảm bảo hướng dẫn để học sinh được cấp chứng minh nhân dân chậm nhất vào cuối học kỳ 1 của năm học lớp 12.
Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo quy chế thi THPT quốc gia, khi đi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia, việc thí sinh cần làm đầu tiên là xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và thẻ dự thi. Sau đó phải kiểm tra xem có sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên không. Nếu có phải báo ngay cho cán bộ của điểm thi để xử lý kịp thời.

Thí sinh bị mất chứng minh nhân dân có được thi THPT quốc gia không?
Thí sinh bị mất chứng minh nhân dân có được thi THPT quốc gia không?

Trong trường hợp thí sinh bị mất chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết, thí sinh phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét xử lý. Cách giải quyết như sau:

Trường hợp 1: Thí sinh có chứng minh nhân dân khi làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 nhưng sau đó bị mất hoặc thất lạc. Trường hợp này, nếu đủ thời gian thì thí sinh có thể đi làm lại căn cước công dân và khi làm thủ tục dự thi, thí sinh có thể trình giấy hẹn lấy kết quả thay thế.

Trường hợp 2: Nếu thí sinh chưa đi làm lại căn cước công dân mới thì thông thường khi đi dự thi THPT quốc gia thí sinh phải viết cam đoan, chụp hình tại chỗ, lấy dấu vân tay để tránh trường hợp thi hộ.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2019 thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia từ ngày 1/4 – 20/4. Ngày 24/6 thí sinh đến địa điểm thi để làm thủ tục dự thi, thời gian thi chính  thức diễn ra vào các ngày 25, 26, 27/6. Sau khi có điểm thi THPT quốc gia thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất trong thời gian quy định.

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 có thể tiến hành đăng ký trực tuyến ngay từ bây giờ tại đường link sau: Đăng ký trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …