Trang chủ / Tin tức / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: 7 Điểm mới trong quy chế thi và tuyển sinh 2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: 7 Điểm mới trong quy chế thi và tuyển sinh 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, dự thảo Quy chế thi và tuyển sinh 2019 có một số sửa đổi. Trong đó, thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 7 điểm mới cần đặc biệt lưu ý.

Có nhiều điểm mới trong tuyển sinh THPT năm 2019
Có nhiều điểm mới trong tuyển sinh THPT năm 2019

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ở TP.HCM sáng 20/1, TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT – đặc biệt lưu ý thí sinh về 7 điểm mới.

7 điểm mới trong quy chế thi và tuyển sinh năm 2019 thí sinh cần đặc biệt chú ý

Thứ nhất, thí sinh tự do và GDTX đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được xếp ngồi chung với thí sinh THPT. Trong năm trước, hai nhóm thí sinh này được các sở bố trí phòng thi riêng. Chia sẻ quan điểm, đa phần các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều cho rằng, quyết định này sẽ góp phần đảm bảo sẽ không có sự phân biệt đối xử nào, giữa các thí sinh hoàn toàn bình đẳng với nhau.

Lý giải về sự thay đổi này, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết: “Việc các nhóm thí sinh không thi riêng mà được xếp ngồi chung để đảm bảo bình đẳng, không có sự phân biệt đối xử nào giữa tự do, GDTX hay THPT”.

Thứ hai, Đây là một trong 7 điểm mới được các trang Tin tức giáo dục đồng loạt lưu tâm.  Năm 2018, sau khi phúc khảo điểm thi, thí sinh dùng phiếu thông báo kết quả cùng thông báo điểm phúc khảo để đăng ký xét tuyển. Năm nay, sau khi phúc khảo và có thay đổi kết quả thi, hội đồng sẽ có thông báo mới về điểm thi, đồng thời thu lại thông báo kết quả thi ban đầu. Điều này sẽ đảm bảo thí sinh có một thông báo kết quả thi thống nhất sau khi phúc khảo.

Thứ ba, thí sinh THPT hay GDTX có bằng trung cấp nghề nghiệp hoặc chứng chỉ nghề được cộng điểm ưu tiên. Dự kiến cộng 2 điểm với bằng, chứng chỉ xếp loại xuất sắc, giỏi; 1,5 điểm với loại khá, trung bình khá và 1 điểm với loại trung bình.

Thứ tư, quân nhân dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực, thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.

Quy chế thi và tuyển sinh năm 2019 thí sinh cần đặc biệt chú ý 7 điểm mới
Quy chế thi và tuyển sinh năm 2019 thí sinh cần đặc biệt chú ý 7 điểm mới

Thứ năm, với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

  • Đối với phương thức xét tuyển từ điểm thi THPT quốc gia, sau khi có điểm, Bộ GD&ĐT sẽ tham khảo hội đồng tư vấn để xác định điểm sàn phù hợp.
  • Với phương thức xét tuyển bằng học bạ, điểm sàn của đăng ký xét tuyển được quy định ngay trong quy chế. Dự kiến, thí sinh đăng ký trình độ đại học lĩnh vực sức khỏe thì phải tốt nghiệp THPT loại giỏi.

Thứ sáu, các trường phải tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ THPT quốc gia của thí sinh.

Thứ bảy, thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, dự thảo về Quy chế thi và tuyển sinh 2019 ngoài một số thay đổi nêu trên, có liên quan thí sinh, còn có một số nội dung về quá trình tổ chức thi, chấm thi…, dự kiến được công bố đầy đủ vào cuối tháng một để lấy ý kiến.

Cuối tháng hai, Bộ GD&ĐT sẽ công bố quy chế chính thức. Cuối tháng ba, các trường sẽ công bố phương án tuyển sinh của mình.

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …