Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Kỹ năng mềm yếu tố quyết định thành công của điều dưỡng viên

Kỹ năng mềm yếu tố quyết định thành công của điều dưỡng viên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực tế cho thấy những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng TPHCM thành công hiện nay ngoài những kiến thức chuyên môn học được tại trường, thì còn được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị.

ky-nang-mem-dieu-duong-vien

Kỹ năng mềm yếu tố quyết định thành công của điều dưỡng viên

Trong các ngành nghề thì ngành y, điều dưỡng là một ngành vô cùng đặc biệt, đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao, sự nhẫn lại, kiên trì, và kéo léo trong giao tiếp. Đối tượng phục vụ của ngành là người bệnh và gia đình của họ, mà họ đến với bệnh viện, cơ sở y tế từ các vùng miền khác nhau, bệnh tật khác nhau, tính cách khác nhau, cảm xúc tâm lý khác nhau… vì vậy để hiểu người bệnh, giúp đỡ, chăm sóc họ thì kỹ năng mềm là rất cần thiết đối với điều dưỡng viên.

kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ xã hội học chỉ những kỹ năng có liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ giao tiếp giữa bản thân với người khác cụ thể là giữa người điều dưỡng viên với người bệnh.

Khác kỹ năng cứng là những kiến thức chuyên môn về ngành điều dưỡng mà bạn đã học được tại trường đại học, cao đẳng điều dưỡng TPHCM thì kỹ năng mềm của người điều dưỡng viên được hình thành trong quá trình chăm sóc người bệnh và giao tiếp xã hội.

Điều dưỡng viên cần những kỹ năng mềm gì

Ngành điều dưỡng đòi hỏi một kỹ năng giao tiếp tốt: đối với người bệnh, việc cư xử cách tinh tế và thân thiện, giúp người điều dưỡng viên hiểu rõ được hoàn cảnh, tâm lý, văn hóa của người bệnh tạo điều kiện cho việc khám, hỗ trợ điều trị bệnh dễ dàng hơn.

Điều dưỡng viên luôn lắng nghe: Lắng nghe những gì bệnh nhân nói, cả bằng lời hoặc không lời, đó là công cụ quan trọng chăm sóc bệnh nhân vì thường các trang thiêt bị thông báo với điều dưỡng viên rằng bệnh nhân ổn, nhưng bệnh nhân thường nói với điều dưỡng viên là không.

Kỹ năng tự học: Nghề y nói chung và điều dưỡng nói riêng liên quan tính mạng con người nên người điều dưỡng cần phải thường xuyên học tập, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, kỹ năng của bản thân.

Kỹ năng làm việc nhóm: Người điều dưỡng cần phải phối hợp với bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế… nhằm cứu chữa người bệnh kịp thời và hiệu quả;  Để tạo mối quan hệ đồng nghiệp tốt thì cần có những kỹ năng làm việc nhóm như tinh thần đoàn kết, luôn quan tâm, đồng cảm, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến người bệnh cũng như hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc.

Kỹ năng quản lý: Mỗi điều dưỡng viên cần phải rèn luyện kỹ năng quản lý tốt thời gian, hiệu quả trong công việc, biết cách sử dụng phối hợp nguồn nhân lực nhằm phục vụ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm

Trường cao đẳng y dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành y nói chung và ngành dược nói riêng. Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm đào tạo tại các trường đại học tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát huy hết năng lực bản thân trong quá trình học tập, tự tin khi ra trường.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp địa chỉ  Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …