Trang chủ > Cao đẳng Dược TPHCM > Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo theo quy chế Bộ LĐ TB&XH

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo theo quy chế Bộ LĐ TB&XH

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,33 trong tổng số 5)
Loading...

Để trở thành cán bộ Y tế vững tay nghề, sâu về chuyên môn, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT đã lựa chọn học Cao đẳng Y Dược TPHCM để thực hiện ước mơ của mình.

cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-di-doi-voi-thuc-hanh
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo sâu về tay nghề

Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội quản lý các Trường Cao đẳng Y Dược

Theo thông tin mới nhất, Chính phủ đã giao cho Bộ LĐ TB&XH quản lý Nhà nước đối các Trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc. Do vậy, các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh năm 2017 sẽ theo quy chế mới do Bộ LĐ TB&XH ban hành, cấp Bằng Cao đẳng Y Dược thuộc hệ thống Giáo dục nghề nghiệp phù hợp với Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực.

Có nhiều ý kiến trái chiều và đôi khi là những băn khoăn khi lần đầu tiên nghe về sự quản lý của Bộ LĐ TB&XH chứ không phải Bộ GD&ĐT. Theo Ths, Luật sư Lê Hông Khanh phụ trách pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Việc chuyển giao các Trường Cao đẳng Y tế về mặt quản lý Nhà nước cho Bộ Lao Động TB&XH là phù hợp với Luật Giáo dục Nghề Nghiệp đã được Quốc Hội thông qua. Bộ Lao động TB&XH cũng giống như Bộ GD-ĐT không quản lý chuyên môn về ngành Y Dược mà chỉ thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với các Trường Cao đẳng và Trung cấp Y Dược.

Học theo khung chương trình của Bộ LĐ TB&XH là theo hướng thiên về thực hành các kỹ năng nghề nghiệp, không theo hướng học thuật kiểu hàn lâm lý thuyết. Người học Trường Cao đẳng Y Dược tốt nghiệp ra trường sẽ vững về tay nghề, làm được việc ngay chứ các Bệnh viện hay cơ sở Y tế không phải mất công đào tạo lại. Phù hợp với thực tiễn hiện nay.

Đào tạo cán bộ Y tế chuẩn đầu ra vững tay nghề

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay còn gọi là Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn đặt phương châm đào tạo lấy tay nghề là hàng đầu, chất lượng đảm bảo đầu ra có việc làm ổn định. Chất lượng từng sinh viên sẽ là nền tảng thương hiệu của nhà trường.

Mỗi sinh viên khi tham gia học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để vận dụng kiến thức Y Dược đã tích lũy được, nhất là kỹ năng tay nghề đã được đào tạo bài bản bởi các tiến sĩ, thạc sĩ Y Dược.

Tiến sĩ Y Dược, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nêu rõ: Các em sinh viên cần định hướng rõ nghề nghiệp tương lai của mình sau khi tốt nghiệp. So với bậc học THPT là cầm tay chỉ việc thì khi bước lên bậc học cao hơn ngoài việc học tập trên lớp còn phải chịu khó tìm tòi, năng động và phải biết tư duy, tự phát triển kỹ năng bản thân, đáp ứng nhu cầu xã hội. Hơn hết khi hội nhập nên kinh tế thì ngoại ngữ và công nghệ thông tin chính là công cụ hỗ trợ đắc lực và chiếm lợi thế khi đi xin việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo các em sinh viên trở thành những Cán Bộ Y tế Việt Nam giỏi, chuyên môn cao. Mà còn đào tạo những kỹ năng giao tiếp, ứng xử hay những hoạt động xã hội… giúp các em năng động, hoạt động nhóm tốt và hòa nhập nhanh với cuộc sống. Đây là 1 trong những yếu tố giải thích tại sao lại thu hút nhiều học sinh đến vậy.

dia-chi-tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-tphcm-2017
Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp địa chỉ  Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo Cao đẳng điều dưỡng theo mô hình bệnh viện -trường

Học cao đẳng điều dưỡng có được thực hành tại bệnh viện không?

Thực hành thực tế đối với sinh viên ngành điều dưỡng là rất quan trọng …