Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Hộ sinh / Hồ sơ Trung cấp hộ sinh TPHCM

Hồ sơ Trung cấp hộ sinh TPHCM

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu thực sự đam mê với nghề chăm sóc bà mẹ và trẻ em thì việc tham gia học Trung cấp hộ sinh TPHCM chính là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Học trung cấp hộ sinh làm những việc gì?
Học trung cấp hộ sinh làm những việc gì?

 

Trung cấp hộ sinh là gì?

Ngành Trung cấp nữ hộ sinh đào tạo với mục tiêu chăm sóc bà mẹ trước và sau sinh cùng trẻ em sơ sinh. Thấu hiểu được sự vất vả trong quá trình thai kì và nhu cầu cần chăm sóc của mẹ lẫn bé, ngành Trung cấp hộ sinh TPHCM mong muốn có thể đào tạo ra những nữ Hộ sinh tài năng và tận tâm với nghề để thực hiện được sứ mệnh này.

Hiểu đơn giản, Nữ hộ sinh là những người làm việc trong ngành Y tế và có vai trò quan trọng đối với việc tư vấn, giáo dục, sức khỏe, phòng bệnh cho các chị em phụ và các gia đình hoặc cộng đồng, về các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, các vấn đề về khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình hoặc chăm sóc tiền mãn kinh, chăm sóc mãn sinh. Công việc của các nữ Hộ sinh là giáo dục tiền sản, cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho chị em phụ nữ trước khi trở thành một người mẹ. Các nữ hộ sinh được phép làm các thủ thuật sản khoa thông thường như: Đặt dụng cụ tránh thai, Hút điều hòa kinh nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… Vai trò của nữ hộ sinh rất quan trọng với bác sĩ, trực tiếp hỗ trợ bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ, cho mẹ và bé.

Hiện nay, nhu cầu việc làm của ngành này không ngừng mở rộng ở các bệnh viện nhà nước lẫn tư nhân. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé ngày càng nâng cao, đòi hỏi sự tư vấn và chăm sóc từ những Hộ sinh vững vàng về chuyên môn lẫn tay nghề. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đã mở rộng tuyển sinh, đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong và ngoài nước.

Làm sao để trở thành một nữ hộ sinh chuyên nghiệp?

Để trở thành một nữ hộ sinh chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn phải được đào tạo bài bản chuyên môn. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành nghề này, tuy nhiên, để tìm được một nơi uy tín theo học thì đó lại là câu chuyện khác. Ở TPHCM, ngành Trung cấp hộ sinh ở trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn, yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nhiều năm hoạt động, tự hào đào tạo nguồn nhân lực lớn trong lĩnh vực cho cả nước trong lĩnh vực Y Tế và đặc biệt, ngành Trung cấp hộ sinh đang trở thành mũi nhọn đào tạo của trường. Nhận thấy nhu cầu xã hội và nhu cầu theo đuổi đam mê của các bạn học sinh – sinh viên, nhà trường chính thức thông báo tuyển sinh Trung cấp hộ sinh TPHCM 2018 trong hơn hai tháng qua.

Nữ hộ sinh là người đồng hành đắc lực cùng thai phụ
Nữ hộ sinh là người đồng hành đắc lực cùng thai phụ

Những cái được và mất trong nghề

Để chính thức đưa ra sự lựa chọn, chúng ta cần cân nhắc thật kĩ, tìm hiểu thật kĩ về ngành nghề của mình. Trung cấp hộ sinh đáp ứng nhu cầu lao động và mang lại mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, đây là một nghề dễ dàng hoạt động ở mọi địa phương. Hơn thế nữa, kiến thức về Y Tế, Y Khoa còn giúp bạn dễ dàng chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm sóc sức khỏe gia đình của mình.

Tuy nhiên, lựa chọn ngành này bạn phải đối mặt với nhiều sự vất vả. Đôi lúc, bạn có thể mệt mỏi nhưng tin rằng, đam mê nghề nghiệp sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả khó khăn. Đồng thời, quá trình lĩnh hội kiến thức đòi hỏi sự chăm chỉ, siêng năng và sự cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân.

Đào tạo Trung cấp Hộ sinh ở đâu? Hồ sơ xét tuyển như thế nào?

Nhằm giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn hơn khi muốn theo đuổi lĩnh vực Y Tế, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng phạm vi đào tạo, đưa Trung cấp nữ hộ sinh đến gần hơn với các bạn học sinh – sinh viên. Và để phần giảm bớt áp lực về phương diện tinh thần, trường quyết định xét tuyển học bạ với phương châm để các bạn được đến với đam mê một cách dễ dàng nhất và được hiện thực hóa đam mê một cách chuyên nghiệp nhất.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh Trung cấp hộ sinh TPHCM năm 2018 và chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Trung Cấp hộ sinh TPHCM gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp hộ sinh ( thí sinh đến trường để nhận )
  • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THCS-THPT-BTVH (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018
  • 02 Bản photo có công chứng Học bạ THCS – THPT;
  • 02 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường, xã nơi cư trú;
  • 01 Bản sao Giấy khai sinh;
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại, phía sau ảnh có ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh địa chỉ ở mặt sau ảnh;
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Mọi thông tin tuyển sinh và hồ sơ Trung cấp hộ sinh TPHCM các bạn có thể theo dõi trên website nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp về địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

  • Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: https://caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913