Trang chủ / Tin tức / Dự đoán điểm chuẩn các trường đại học Top đầu giảm mạnh

Dự đoán điểm chuẩn các trường đại học Top đầu giảm mạnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia điểm chuẩn các trường đại học 2018 có thể sẽ giảm mạnh ở các trường Top đầu.

Điểm chuẩn các trường Đại học Top đầu năm 2018 có khả năng giảm mạnh
Điểm chuẩn các trường Đại học Top đầu năm 2018 có khả năng giảm mạnh

Năm 2018 điểm chuẩn các trường Đại học Top đầu có khả năng giảm mạnh

Theo cập nhật từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện tại các trường ĐH, CĐ đã bắt đầu công tác chiêu sinh và đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) để thí sinh có thể làm căn cứ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Tuy nhiên, do kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm nay thấp hơn nhiều so với năm trước, nhiều chuyên gia cũng dự đoán rằng, điểm chuẩn các trường ĐH Top đầu năm 2018 sẽ giảm mạnh, một số ngành hot trong năm ngoái năm nay cũng “hạ nhiệt”. Ông Lê Đình Tùng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ĐH Y Hà Nội cho biết, mặc dù chưa đến thời gian công bố điểm chuẩn nhưng căn cứ vào số liệu điểm thi, ngưỡng điểm khối B sẽ thấp hơn 2017 do đó hội đồng tuyển của trường dự đoán điểm chuẩn vào các ngành sẽ hạ 3 – 4 điểm. Thậm chí ngành đào tạo mũi nhọn của trường là Y đa khoa dự kiến điểm trúng tuyển cũng giảm mạnh xuống còn 25,25 đến 26,25 điểm. Và chắc chắn không có tình trạng 27 điểm vẫn trượt trường Y như năm ngoái.

Không chỉ ĐH Y Hà Nội mà hàng loạt các trường Top đầu như: ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa Hà Nội,.. dự kiến điểm chuẩn các trường đại học này cũng giảm so với năm ngoái. Theo đó, những thí sinh có điểm trung bình 3 môn xét tuyển từ 7,5-8,5 có cơ hội đỗ vào trường Ngoại thương rất lớn. Thậm chí, những thí sinh xét khối A hay A1 vào các ngành Kinh tế và Kinh doanh mức điểm lý tưởng để nộp hồ sơ ở môn Vật lý 7,5-8,5 điểm. Trong khi đó, ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành của trường sẽ giảm mạnh so với năm ngoái từ 3 đến 4 điểm. Lý giải về điều này, các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, sở dĩ điểm chuẩn của các trường Top đầu năm nay giảm mạnh là do số lượng thí sinh đạt điểm cao giảm, đặc biệt ở môn Toán – được chọn là môn xét chính của nhiều trường. Thêm vào đó, năm nay điểm ưu tiên theo khu vực của các thí sinh cũng giảm so với năm ngoái, đây là lý do khiến điểm chuẩn nhiều trường giảm sâu.

Cao đẳng Y Dược TPHCM sự lựa chọn vừa sức cho thí sinh
Cao đẳng Y Dược TPHCM sự lựa chọn vừa sức cho thí sinh

Cao đẳng Y Dược TPHCM sự lựa chọn vừa sức cho thí sinh

Đối với những thí sinh có điểm số không quá đẹp hay học lực chỉ ở mức Trung bình khá, thay vì “liều mạng” đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH Top đầu như: ĐH Ngoại thương, ĐH Y Hà Nội hay ĐH Bách khoa thì xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn vừa sức và an toàn. Điều kiện tuyển sinh đơn giản của trường là cơ hội để các bạn thí sinh có đam mê với ngành Y Dược được học tập và đào tạo về các ngành hàng đầu thuộc khối sức khỏe hiện nay như: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm Y học,…..

Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, có lý lịch rõ ràng và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự là các bạn đã có cơ hội được học tập trong môi trường uy tín, hiện đại. Chỉ mất thời gian 3 năm đào tạo, các thí sinh đã có thể sở hữu trong tay tấm bằng Cao đẳng Y Dược chính quy có giá trị nhất nhì hiện nay với cơ hội được làm việc trong các bệnh viện, nhà thuốc,… và trải nghiệm nhiều nghề từ Dược sĩ, Kỹ thuật viên xét nghiệm cho đến Trình dược viên,… với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 của trường bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường download tại đây
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đào tạo uy tín hàng đầu, là nơi để các bạn thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể “chọn mặt gửi vàng” để làm bệ phóng phát triển tương lai sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …