Trang chủ / Tin tức / Điểm chuẩn Đại học Bách khoa có giảm sâu khi hàng ngàn hồ sơ xét tuyển “biến mất”?

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa có giảm sâu khi hàng ngàn hồ sơ xét tuyển “biến mất”?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng, số lượng thí sinh đăng ký vào ĐH Bách khoa đã có biến động nhất định, vậy khi đứng trước hàng ngàn hồ sơ “biến mất” thì liệu điểm chuẩn của trường có giảm hay không?

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa có giảm sâu khi hàng ngàn hồ sơ xét tuyển “biến mất”?

Tưởng chừng việc các trường ĐH top đầu giảm điểm chuẩn sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển nhưng ngược lại với các dự đoán, sau khi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển kết thúc, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM đã cập nhật, có hàng nghìn hồ sơ rút khỏi Đại học Bách Khoa Hà Nội do không đủ điểm xét tuyển. Tuy nhiên, đứng trước thực trạng này Lãnh đạo nhà trường khẳng định vẫn sẽ duy trì ngưỡng đầu vào cao để đảm bảo tuyển những thí sinh có chất lượng.

Điểm chuẩn trúng tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018 liệu có biến động?

Theo số liệu thống kê của trường, sau thời gian điều chỉnh nguyện vọng, số thí sinh rút nguyện vọng khỏi Đại học Bách khoa Hà Nội so với số liệu ngày 20.4 giảm tới hàng nghìn thí sinh. Lí do là có nhiều thí sinh trước khi thi đã đặt kì vọng đủ điểm để nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên, kết quả thi năm nay các em lại không đủ ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường (tức không đủ 20 điểm trở lên) trừ chương trình đào tạo quốc tế.

Tuy rằng đã có nhiều hồ sơ xét tuyển đã rút ra khỏi cuộc cạnh tranh khốc liệt vào Trường ĐH Bách Khoa nhưng PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng nhà trường vẫn khẳng định: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn ở mức cao so với mặt bằng chung của các trường tốp trên. Ông chia sẻ: “Quan điểm của chúng tôi không phải chỉ là tuyển đủ mà là tuyển những thí sinh có chất lượng. Do đó, ngưỡng điểm để thí sinh nộp hồ sơ vào trường năm nay có lẽ là ngưỡng cao nhất (trừ ngành Công an, Quân đội) trong tất cả các trường năm nay. Nhà trường lấy ngưỡng điểm sàn là 20 đối với các chương trình đào tạo đại trà. Một số chương trình vẫn thu hút sự quan tâm của các thí sinh, ngưỡng nộp hồ sơ là 21,5 điểm. Đối với chương trình đào tạo liên kết, trường cũng lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng là từ 18 điểm. Đây cũng là điểm thuộc vào diện không hề thấp trong bối cảnh tuyển sinh năm nay.

Theo nguồn tin tức tuyển sinh giáo dục, mặc dù, mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Trường Đại học Bách Khoa được đánh giá là cao nhưng bên phía nhà trường cho biết vẫn sẽ chú trọng về chất lượng đầu vào chứ không tập trung vào số lượng nên cũng có thể xảy ra tình trạng năm nay trường tuyển thiếu so với chỉ tiêu đã đăng kí với Bộ GDĐT. Dự kiến, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào đêm 5.8 hoặc rạng sáng 6.8. Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào kết quả của cuộc họp giữa nhóm các trường xét tuyển năm 2018.

Thời gian công bố điểm chuẩn các trường Đại học là khi nào?

Thời gian công bố điểm chuẩn các trường Đại học là khi nào?

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng của Trường Đại học Bách khoa cũng giống với các khối ngành của các trường đào tạo khác. Vì thế thời hạn kết thúc điều chỉnh nguyện vọng các trường cũng chính thức kết thúc vào 17h chiều ngày 28.07.2018.

Sau đó, các trường sẽ dựa trên hệ thống dữ liệu mà thí sinh đăng ký xét tuyển và tiến hành xét tuyển nguyện vọng trước khi công bố kết quả. Thời gian công bố kết quả xét tuyển Đại học năm 2018 là trước ngày 17h ngày 06.08.2017. Trường hợp nếu học sinh trúng tuyển thì ngay lập tức cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính và không được xét các đợt xét tuyển tiếp theo trước 17h00 ngày 12/8/2018 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện). Lúc này nếu các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018 sẽ tiến hành tuyển sinh bổ sung. Thời gian tuyển sinh bổ sung ngay sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Vì thế các thí sinh và phụ huynh cần theo dõi và cập nhật những thông tin tuyển sinh về điểm chuẩn cũng như điểm trúng tuyển năm 2018.

Mọi thông tin về hồ sơ và thủ tục nhập học sẽ tiếp tục được trang tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cập nhật và đăng tải thường xuyên đến quý độc giả trên cả nước.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …