Trang chủ / Tin tức / Điểm thi tốt nghiệp tại Hà Giang ‘vọt xà’, Bộ chính thức vào cuộc

Điểm thi tốt nghiệp tại Hà Giang ‘vọt xà’, Bộ chính thức vào cuộc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sẽ không có gì đáng bàn khi năm nay các tỉnh có tỉ lệ điểm thi khá thấp do đề khó, có tính phân hóa cao nhưng Hà Giang vẫn xuất hiện nhiều bài điểm “khủng”, chiếm gần 50% cả nước.

Tỷ lệ thí sinh Hà Giang được 9 điểm trở lên môn Toán, Lý còn cao hơn Hà Nội

Tỷ lệ thí sinh Hà Giang được 9 điểm trở lên môn Toán, Lý còn cao hơn Hà Nội

Điểm tốt nghiệp tại Hà Giang có nhiều điểm khủng

Theo đúng kế hoạch, sáng ngày 11/7 toàn Bộ 63 tỉnh thành trên cả nước đồng loạt công bố điểm thi THPT quốc gia 2018. Mặc dù đề thi trước đó được đánh giá là khó và dài nhưng tỉ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay khá cao với 97,57%. Trong đó có nhiều thí sinh đạt được số điểm tuyệt đối. Trước kết quả do Bộ thống kê về tỉ lệ phần trăm đỗ tốt nghiệp và điểm số, đã được ban tin tức Cao đẳng Y dược đăng tải, nhiều người chú ý nhất là điểm thi tại Hà Giang khi nhiều bài thi đạt điểm khá cao, điểm trung bình cũng ít. Cụ thể,thầy giáo Trần Mạnh Tùng – Giáo viên Toán Trường Lương Thế Vinh (cơ sở Tân Triều, Hà Nội) cho biết: “Nhìn vào bảng điểm, nhất là của Hà Giang tôi thấy rất bất thường. Cả nước có khoảng 925.000 thí sinh tham dự kỳ thi thì Hà Giang chỉ có 5.500 em, tỉ lệ chỉ là 1/170. Số thí sinh đạt trên 27 điểm khối A1 (Toán – Vật lí – Tiếng Anh) trên cả nước có 76 em, riêng Hà Giang đã có 36 thí sinh, tức gần bằng một nửa toàn quốc.

Còn thầy giáo Vũ Khắc Ngọc một giáo viên luyện thi Hóa học tại Hà Nội cũng chỉ ra một số điểm cần làm rõ: “Số lượng thí sinh đạt điểm 9 – 10 ở môn Toán và Vật lí chẳng hạn tương đương với số thí sinh đạt điểm 8 – 9. Bất cứ ai theo dõi và có kinh nghiệm lâu năm với kỳ thi THPT quốc gia đều thấy đó là bất thường. Bởi lẽ ra, số lượng điểm 8 – 9 phải cao hơn, thậm chí cao hơn gấp cả chục lần mức điểm 9 – 10 mới là hợp logic. Nhất là trong hoàn cảnh đề thi ‘cực khó’ như năm nay.

Trước các ý kiến xung quanh vấn đề điểm thi tại Hà Giang, nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu có gian lận trong việc chấm thi hay bệnh thành tích xuất hiện trong kỳ thi lần này tại tỉnh vùng cao Hà Giang.

Bộ đã có công văn yêu cầu rà soát lại tất cả các công tác trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang

Bộ đã có công văn yêu cầu rà soát lại tất cả các công tác trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang

Rà soát tìm ra “uẩn khúc”

Trước những thông tin về điểm cao bất thường tại Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hà Giang, chiều muộn ngày 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có Văn bản số 2868 yêu cầu Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hà Giang kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi và báo cáo bằng văn bản gửi về Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia trước ngày 17/7.

Cũng theo đó, Bộ GD&ĐT đang cân nhắc việc sẽ cử người tham gia ngay từ đầu vào việc rà soát các khâu của kì thi tại Hà Giang. Thậm chí, nếu cần thiết Bộ GD&ĐT có thể yêu cầu chấm thẩm định. Đây cũng là việc bình thường của công tác hậu kiểm nhằm đảm bảo tính khách quan, thực chất của kỳ thi.

Kỳ thi năm nay cả nước chỉ có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 đạt từ 27 điểm trở lên thì Hà Giang có đến 36 thí sinh đạt mức điểm này, chiếm 47,37% cả nước. Trong khi đó, thí sinh cả nước gấp 170 Hà Giang, với 925.000 thí sinh, trong khi Hà Giang chỉ có 5.500 thí sinh. Điểm thi môn vật lý của các thí sinh tỉnh Hà Giang cũng cao đến bất ngờ. Có đến 65 thí sinh đạt mức điểm từ 9 trở lên, trong khi số thí sinh đạt mức từ 8 đến dưới 9 chỉ 28. Đây là con số được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược đăng tải lại trước nghi vấn có “gian dối” trong công tác chấm thi.

Theo dự kiến kết quả của việc rà soát này sẽ được công bố vào ngày 17/ 7. Nếu phát hiện có sự gian lận trong công tác chấm thi cũng như quản lý bài thi thì đều bị xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …