Trang chủ / Tin tức / Điểm thi tại Hà Giang bất thường: Thí sinh suy sụp, phụ huynh bức xúc

Điểm thi tại Hà Giang bất thường: Thí sinh suy sụp, phụ huynh bức xúc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù chưa kết quả điều tra chính thức nhưng sau 2 ngày làm việc đoàn thanh tra đã phát hiện ra hàng loạt nghi vấn cũng như những dấu hiệu mập mờ trong công tác chấm thi tại Hà Giang.

Tỉnh Hà Giang có nhiều bât thường về điểm số trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Câu chuyện nghi vấn bất thường điểm thi ở Hà Giang đang làm “nóng” dư luận khi ngày càng nhiều dữ liệu bất ngờ được công bố và Đoàn công tác của Bộ GDĐT đã ngay lập tức phải vào cuộc.

Thi thật “vọt xà” thi thử “lẹt đẹt”

Sẽ không có gì đáng để bàn khi năm nay đề thi THPT QG được đánh giá là khó, dài, có tính phân hóa cao, đa phần thí sinh chỉ đạt được số điểm trung bình khá, một số ít đạt số điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, sau khi tổng kết điểm số trên cả nước thì tỉnh miền núi Hà Giang lại có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp điểm cao nhất trên cả nước, chiếm gần 50% tổng số trong năm 2018. Trước kết quả này nhiều người đã chính thức đặt ra nghi vấn và giám chắc địa phương này đã xảy ra gian lận.

Bên cạnh những nghi vấn về kết quả chung cao đột biến, những thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Dược đăng tải mới đây lại tiếp tục gây ra nhiều bất ngờ. Trong danh sách 11 thí sinh có điểm thi cao nhất do Bộ GDĐT tổng hợp, có 3 thí sinh ở Hà Giang, thế nhưng, cả 3 thí sinh này từng có điểm thi thử rất thấp. Cụ thể, thí sinh T.K.T.T (chuyên Toán) có số điểm khá cao ở các môn: Toán 9,6; Vật lí 9,5; Hóa học 9,5; Sinh học 9,75. Tuy nhiên, theo số liệu của Trường THPT chuyên Hà Giang, trong đợt thi thử lần 1 ngày 19.3, T.K.T.T có điểm Toán 7,4, Hóa 5, Sinh 5. Kỳ thi thử lần 2 ngày 5.5, học sinh này đạt điểm Toán 5,8; Sinh học 6,75.

Thí sinh thứ 2 là H.H.L (chuyên Anh) có điểm thi cao vượt trội: Toán 9,8, Ngữ Văn 8,5, Tiếng Anh 9,8. Trong khi đó, H.L có điểm thi thử lần đầu: Toán 4,4; Ngữ văn 5,25; Tiếng Anh 7,2. Ở lần thứ 2, H.L đạt điểm Toán 5,4; Ngữ văn 4,75; Tiếng Anh 5,6.

Ngoài ra còn có N.V.A học sinh không chuyên lại đạt Toán 9,6; Ngữ văn 9,75; Ngoại ngữ 9,6. Trong bảng điểm thi thử lần 1, V.A đạt điểm Toán 4,6; Vật lý 2,5; Hóa học 2,25. Ở lần thi thử 2, học sinh này đạt Toán 5,4, các môn khác không có điểm. Chính điều này đã giấy lên nghi ngờ cũng như việc nhiều người khẳng định có gian lận trong thi cử tại Hà Giang là hoàn toàn có căn cứ. Không chỉ những con số biết nói mà nhiều thí sinh học chung lớp với một vài bạn có điểm số cao trên cũng đều đưa ra khẳng định, với đề thi năm nay việc một số bạn đạt được điểm số cao như hiện tại là khá hoang đường. Vì lực học ở trên lớp của một vài bạn chỉ ở mức tầm trung. Thậm chí điểm số của các bạn còn cao hơn cả thí sinh đã đạt giải nhất cuộc thi tỉnh trước đó.

Nhiều thí sinh, phụ huynh bức xúc trước điểm thi năm nay tại Hà Giang

Nhiều thí sinh, phụ huynh bức xúc trước điểm thi năm nay tại Hà Giang

Điểm thi bất thường phụ huynh bức xúc

Không chỉ gây thất vọng cho thí sinh mà với điểm số như hiện tại nhiều phụ huynh có con em thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay cũng tỏ ra bức xúc không kém. Khi đại đa số phụ huynh cho rằng, điểm thi thiếu công bằng như hiện tại đã làm mất tương lai của nhiều em cũng như sẽ dễ xảy ra những trường hợp tương tự ở các năm tiếp theo. Không chỉ có thí sinh và phụ huynh tại tỉnh Hà Giang cảm thấy bất mãn mà theo đánh giá của các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng thì hiện nay trên một số diễn đàn về kỳ thi THPT quốc gia 2018 nhiều thầy cô giáo, thí sinh tại nhiều tình thành cũng bày tỏ quan điểm và mong muốn vụ việc này nhanh chóng được Bộ làm sáng tỏ để tạo sự công bằng cũng như tránh làm hoang mang tâm lý của các em học sinh ở những năm tiếp theo.

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình rà soát nên chưa thể cung cấp thêm thông tin.Còn quan điểm của Bộ GDĐT là làm thật nghiêm nếu phát hiện tỉnh này có gian lận, không loại trừ ai. Như trước đó ban tin tức Cao đẳng Y dược đã thông tin, ngày mai (17/7) sẽ có kết quả chính thức từ Bộ và bên công an về sự việc điểm thi bất thường tại Hà Giang và nếu phát hiện sai phạm sẽ tùy thuộc theo mức độ mà đưa ra những hình thức xử lý khác nhau.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …