Trang chủ / Tin tức / Điểm danh 3 ngành Cao đẳng Sư phạm lao đao không có thí sinh trúng tuyển

Điểm danh 3 ngành Cao đẳng Sư phạm lao đao không có thí sinh trúng tuyển

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dù đã kết thúc thời gian trúng tuyển đợt 1 nhưng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An có tới 3 ngành chưa tuyển được thí sinh nào do điểm chuẩn ngành này rất cao.

Hình ảnh Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An
Hình ảnh Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An

Được biết, Trường CĐ Sư phạm Nghệ An trong năm 2018 được phê duyệt 200 chỉ tiêu cho các ngành Sư phạm Mầm non, Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, Sư phạm Văn học, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Toán học và Sư phạm Sinh học. Nếu xét số lượng chỉ tiêu so với năm ngoái như thông tin trang Cao đẳng Dược TPHCM đăng tải trước đó thì chỉ tiêu năm nay chỉ bằng 1/5 chỉ tiêu so với các năm trước.

Năm nay, Trường CĐ Sư phạm Nghệ An tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và đã công bố điểm trúng tuyển đến các thí sinh. Cụ thể, ngành Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiếng Anh có điểm trúng tuyển là 15 điểm; ngành Sư phạm Tiểu học là 16,1 điểm; 3 ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Văn học và Sư phạm Sinh học có chung điểm trúng tuyển là 20 điểm.

Thống kê danh sách trúng tuyển đợt 1, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tuyển được 127 trong số 200 chỉ tiêu. Trong đó ngành Sư phạm Mầm non là 90 sinh viên (chỉ tiêu tuyển sinh của trường đặt ra là 160 chỉ tiêu cho ngành Sư phạm Mầm non – ngành đào tạo uy tín của trường), Sư phạm Tiểu học 34 sinh viên và Sư phạm tiếng Anh hiện có 3 sinh viên. Đặc biệt có đến 3 ngành sư phạm có điểm trúng tuyển 20 điểm chưa có thí sinh nào trúng tuyển bao gồm: sư phạm Toán, sư phạm Văn và sư phạm Sinh học.

Sư phạm sinh học không có thí sinh trúng tuyển năm 2018
Sư phạm sinh học không có thí sinh trúng tuyển năm 2018

Theo ông Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Nghệ An, thống kê số lượng nguyện vọng (nguyện vọng 1, 2, 3, 4…) đăng ký xét tuyển qua hệ thống đăng ký trực tuyến của Bộ GD&ĐT thì mỗi ngành chỉ có vài thí sinh, thậm chí có ngành không có thí sinh nào đăng ký xét tuyển như ngành Sư phạm Sinh học, chỉ có 1 em đăng kí nguyện vọng 5. Với con số này thì nhà trường không đủ số lượng, cơ sở để gọi.

Nguyên nhân thí sinh không tuyển sinh sư phạm Cao đẳng

Có rất nhiều nhiều nguyên nhân khiến công tác tuyển sinh sinh viên ngành sư phạm bậc THCS. Nhất là khi số giáo viên cấp 2 tại Nghệ An hiện nay dôi dư rất nhiều, do đó cơ hội việc làm khi ra trường rất thấp. Được biệt việc không tuyển sinh đủ chỉ tiêu cho tuyển 3 ngành Sư phạm Toán học, Văn học và Sinh học không phải lần đầu tiên. Trong mùa tuyển sinh năm 2017, 3 ngành này của Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An cũng không tuyển sinh được sinh viên nào dù số sinh viên này được nhà nước hoàn toàn bao cấp, nhà trường cũng sẵn sàng chịu lỗ để đào tạo.

Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An
Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An

Bàn luận về vấn đề này, một giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, có thể các em e ngại khi theo dự thảo Luật Giáo dục Đại học đang chuẩn bị trình xin ý kiến Quốc hội thì giáo viên bậc THCS khi ra trường phải có trình độ đại học. Đến năm 2021 khi các em ra trường và Luật Giáo dục mới đã được áp dụng thì bằng cấp của các em không thể đáp ứng được so với yêu cầu dẫn đến việc không có thí sinh đăng ký học sư phạm hệ Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An hi vọng những thí sinh không trúng tuyển đại học nộp hồ sơ về nhà trường để có thể lấp đầy” chỉ tiêu tuyển sinh của 3 ngành sư phạm trên.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …