Trang chủ / Tin tức / Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội dự kiến giảm từ 3 đến 4 điểm

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội dự kiến giảm từ 3 đến 4 điểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đại diện nhà trường, điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2018 dự kiến giảm từ 3 đến 4 điểm so với năm 2017 tùy chuyên ngành.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội dự kiến giảm từ 3 đến 4 điểm
Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội dự kiến giảm từ 3 đến 4 điểm

Mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 Bộ GD&ĐT quy định rõ, thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng trong hồ sơ xét tuyển theo 1 trong 2 cách là trực tuyến hoặc bằng phiếu. Đối với hình thức điều chỉnh bằng phiếu hạn chót là 17h ngày 28/7. Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh bắt đầu điều chỉnh từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7.

Hình thức này cho phép thí sinh thoải mái thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Ví dụ thí sinh có thể thêm hoặc bớt nguyện vọng để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia.

Tính đến thời điểm này, gần như tất cả thí sinh đều quan tâm đến điểm chuẩn dự kiến của các trường năm nay sẽ biến động như thế nào để có thể lựa chọn nguyện vọng phù hợp nhất. Tin tức tuyển sinh mới nhất tại trường Đại học Y Hà Nội, Phó Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho hay, điểm chuẩn trúng tuyển của trường dự kiến sẽ giảm so với năm 2017 từ 3 đến 4 điểm tùy chuyên ngành.

Cũng theo ông Tú, do mặt bằng chung điểm năm nay của các thí sinh thấp nên Đại học Y Hà Nội phải điều chỉnh cho hợp lý. Năm nay, trường tuyển sinh 1.120 chỉ tiêu đại học hệ chính quy, tăng 20 chỉ tiêu so với năm 2017. Bên cạnh tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển là Toán, Hóa học, Sinh học thì Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) là môn thi được nhà trường sử dụng là tiêu chí phụ để xét tuyển.

Trước bê bối gian lận điểm thi tại Hà Giang, Sơn La, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, GS.TS Nguyễn Hữu Tú khẳng định hệ thống kiểm định của nhà trường là rất nghiêm ngặt. Theo đó những thí sinh gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ không thể theo học tại trường top đầu như Đại học Y Hà Nội.

Địa chỉ đào tạo Y Dược gắn liền thực tiễn
Địa chỉ đào tạo Y Dược gắn liền thực tiễn

Lựa chọn nào cho thí sinh nếu điểm chuẩn Đại học vẫn cao?

Mặc dù điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội hay các trường Y Dược trình độ Đại học đã giảm so với năm trước, tuy nhiên đây vẫn là con số cao đối với nhiều thí sinh. Vậy làm thế nào để vẫn có thể học chuyên ngành Y – Dược nếu học lực của bạn chỉ ở mức khá hay trung bình?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn ưu việt mà thí sinh có thể tin tưởng chọn lựa với 5 mã ngành mũi nhọn trong hệ thống ngành Y tế, cụ thể: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu đào tạo Y Dược
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu đào tạo Y Dược

Điểm trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vô cùng đơn giản. Thí sinh chỉ cần đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự là có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Như vậy điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2018 đơn giản hơn so với Đại học rất nhiều nên thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng trúng tuyển. Mặt khác đây là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng hiện nay, được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH và các doanh nghiệp Dược phẩm đánh giá cao. Theo đó thí sinh có thể yên tâm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …