Trang chủ / Tin tức / Đề xuất sắp tới thi tốt nghiệp thpt chỉ cần thi 3 môn

Đề xuất sắp tới thi tốt nghiệp thpt chỉ cần thi 3 môn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó học sinh sau khi học hết trung học phổ thông được cấp giấy chứng nhận, học sinh muốn thi tốt nghiệp chỉ cần đăng ký thi thpt quốc gia với 3 môn thi Toán, Văn, Ngoại ngữ. 

Học sinh xem sơ đồ phòng thi thpt quốc gia năm 2018

Đề xuất sắp tới thi tốt nghiệp thpt chỉ cần thi 3 môn

Tại Hội thảo Kinh nghiệm quốc tế và mô hình đánh giá để công nhận tốt nghiệp THPT cho Việt Nam ngày 23-4, tại Hà Nội, một nhóm nghiên cứu đã đề xuất phương án mới

Đề tài khoa học “Nghiên cứu đề xuất phương án đánh giá xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới” của Viện Đo lường đánh giá phát triển giáo dục đã đưa ra mô hình đánh giá để công nhận tốt nghiệp THPT mới.

Theo đó, các trường THPT sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, sở GD-DT sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia dựa trên ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa.

Cụ thể, đối với việc xét hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông sẽ hai có phương án. Phương án một là hiệu trưởng các trường THPT sẽ tổ chức thi tại trường cho các học sinh đã học xong chương trình giáo dục phổ thông, đề thi do giáo viên trường tự ra, và trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. Phương án hai là các trường THPT tổ chức thi tại trường cho học sinh nhưng theo các đề do trung tâm khảo thí quốc gia của Bộ GD-ĐT thiết kế.

Thời điểm thi do trường bố trí phù hợp với khung thời gian của trường. Học sinh đạt điểm theo quy định sẽ được trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT.

Đối với việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, học sinh đã có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT sẽ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia để được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với ba môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Trung tâm khảo thí quốc gia sẽ xây dựng ngân hàng câu hỏi thi được chuẩn hóa theo ma trận dựa trên các năng lực học sinh cần đạt được của các môn học và hình thành mạng lưới trên toàn quốc.

Kỳ thi này được tổ chức hai hoặc ba lần mỗi năm, do sở GD-ĐT tổ chức tại các trung tâm khảo thí đặt ở các địa phương. Thí sinh được lựa chọn thời điểm thi phù hợp với kế hoạch cá nhân.

Về thời gian triển khai, nhóm nghiên cứu đề xuất hai giai đoạn áp dụng mô hình mới. Theo đó, giai đoạn 2024-2025 sẽ thi trên giấy tại các trung trâm khảo thí chuyên nghiệp đặt tại các tỉnh, thành. Trong giai đoạn này sẽ thí điểm thi trên máy tính ở những nơi có điều kiện. Từ năm 2026 trở đi sẽ tổ chức thi đại trà trên cả nước theo mô hình mới trên máy tính.

Hội thảo về kỳ thi thpt quốc gia diễn ra tại Hà Nội

Đây mới chỉ là đề xuất và nếu được phê duyệt và thực hiện thì trong khoảng 5 đến 6 năm nữa mới triển khai.  Cũng theo đó, ngày hôm qua, để phản biện lại với Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 7 tới đây. Hội đồng tư vấn Khoa học, Giáo dục và Môi trường – Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã đề xuất nên rút ngắn thời gian học phổ thông xuống còn 11 năm thay vì 12 năm như hiện tại.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về giáo dục cũng như tuyển sinh và đặc biệt là kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sắp tới để các em học sinh và quý phụ huynh tiện theo dõi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …