Trang chủ / Tin tức Y Dược / Cuộc sống của sinh viên ngành Y vất vả như thế nào?

Cuộc sống của sinh viên ngành Y vất vả như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ lúc mới vào học cho đến khi ra trường, cuộc sống luôn gắn liền với trường học, bệnh viện… những điều này đã trở nên quá quen thuộc đối với sinh viên ngành Y.

Cuộc sống của sinh viên ngành Y vất vả như thế nào?

Sinh viên Y Dược cuộc sống luôn gắn liền với trường học, bệnh viện

Nếu bạn là một sinh viên ngành Y thì hẳn đã quá quen với nếp ăn uống vội vã, giấc ngủ chập chờn, đồng hồ sinh học của cơ thể bị xáo trộn… vì bộn bề công việc.  Nhiều sinh viên Y tâm sự trong ca trực đêm, họ chỉ mong có chỗ ngả lưng để khỏi phải “vật vờ” ngoài hành lang, nhất là khi mùa đông giá rét về. Vài chiếc ghế xếp tạm, tờ báo trải trên nền phòng… bởi thế mà êm ái chẳng kém gì giường ở nhà.

Lịch học tập luôn dày đặc

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu đã lựa chọn học ngành Y, chắc hẳn bạn đã có những định hình nhất định về nghề này, đây là ngành nghề đòi hỏi sự đam mê, ý chí và quyết tâm lớn lao của người học mới có thể theo đuổi nghề Y lâu dài.  Sinh viên ngành Y là những bạn trẻ không chỉ có niềm yêu thích sâu sắc đối với nghề mà còn là những bạn rất tài giỏi và có năng lực thật sự, bởi điểm đầu vào của ngành y luôn cao hơn so với những ngành nghề khác trong đợt xét tuyển sau Kỳ thi THPT Quốc gia mỗi năm.

Đa số những sinh viên học ngành khác thì thời gian học tập trong tuần chỉ học đến thứ 6 là có thể được nghỉ, có thời gian để tập hợp bạn bè vui chơi, hẹn hò đôi lứa. Thế nhưng với những bạn sinh viên ngành y phải học tập trong tuần dài vất vả, lại còn những giờ thực hành thực tập vào thứ 7 và chủ nhật, sáng học trên giảng đường, chiều lại đến phòng thực hành, bệnh viện. Vui chơi đối với sinh viên ngành y là những điều khá xa xỉ. Bạn Minh Anh, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự, bài vở của ngành Y cũng rất nặng nên sinh viên phải đầu tư nhiều thời gian để học tập nên hầu như không có thời gian dành cho những thú vui khác.

Lịch học dày đặc khiến mình chẳng còn thời gian để dành cho những việc nào khác, mình lại còn đang học năm cuối nên mệt mỏi và áp lực rất nhiều. Những hôm đi thực tập mình đã thấu hiểu rõ những nỗi vất vả đang chờ đợi ở phía trước, sẽ luôn gian nan hơn khi còn đi học như bây giờ. Nỗi nhớ gia đình da diết, những ngày nghỉ lễ lại không được sum họp với gia đình khiến mình rất tủi thân. Thế nhưng đây là con đường mình đã lựa chọn và mình không hối hận khi đã đi trên con đường này dù có khó khăn đi chăng nữa.

Lịch học dày đặc khiến sinh viên ngành Y không có thời gian dành cho các thú vui khác

Lịch học dày đặc khiến sinh viên ngành Y không có thời gian dành cho các thú vui khác

Lịch thi cũng triền miên

Lịch học tập đã liên tục với vô vàn những kiến thức, sinh viên ngành y còn phải đối mặt với những lịch thi cũng thường xuyên để khảo sát chất lượng của các nhà trường. Bạn Hằng, sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, công tác học tập phải thật nghiêm túc để chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả cao, đến mùa thi mình đều phải “bế quan” tại thư viện hay ở nhà để “tu luyện”, tạm xa rời những lúc thảnh thơi, nhàn hạ hiếm có. Bên cạnh đó còn những giờ thực tập mỗi buổi tối tại bệnh viện cũng làm hao tổn rất nhiều sức khỏe của sinh viên ngành y.

Khổ cực là thế nhưng các bạn sinh viên ngành y vẫn luôn giữ trong mình tinh thần sẵn sàng vượt qua mọi chông gai đang chờ đợi phía trước, một lòng theo đuổi niềm đam mê, con đường mình đã lựa chọn. Hành trình để được trở thành người bác sĩ, người cán bộ y tế giỏi không có chỗ cho những người lười biếng, thế nên ngay từ lúc này sinh viên ngành y phải thật sự nghiêm túc học tập và rèn luyện để góp phần sức mình vào sự nghiệp cứu người cao cả của nền y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …