Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM / Cử nhân thất nghiệp đổ xô đi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cử nhân thất nghiệp đổ xô đi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, có hàng trăm ngàn cử nhân ra trường thất nghiệp, đây là hệ quả của việc chạy theo những ngành học thời thượng. Giải pháp được nhiều bạn trẻ chọn lựa là học chuyển đổi sang văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

cao-dang-duoc-ha-noi-tuyen-sinh-2016

Theo số lượng khảo sát cả nước có khoảng 1 triều người trong độ tuổi lao động đang rơi vào tịnh trạng thất nghiệp. Trong đó đang buồn và báo động nhất là có hàng trăm ngàn cử nhân, Đại học, thạc sĩ được đào tạo bài bản ra trường thất nghiệp.

Nguyên nhân dẫn đền tình trạng này là do người học chạy theo các ngành học “hót” mà không biết sau khi học xong 4-5 năm ngành học ấy đã bão hòa. Đặc biệt là quan niệm nặng về bằng cấp với lối suy nghĩ chỉ cần có bằng đại học ra trường sẽ có một công việc tốt đảm bảo tương lai sau này.

Học cao đẳng dược văn bằng 2 để không thất nghiệp?

Nhu cầu lao động cho mỗi ngành nghề là khác nhau, tuỳ thuộc vào sự phát triển Kinh tế – Văn hoá – Y tế – Giáo dục. Có thể thấy, hầu hết các ‘Thạc sỹ, Cử nhân thất nghiệp’ được báo chí đề cập đều không phải thuộc lĩnh vực Y tế thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ như Bác sĩ, Dược sĩ, Nha sĩ, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Hình ảnh Y học… rõ ràng ở Việt Nam đang thiếu nhân lực “thầy thuốc” – Nghề Y. Cai nghề gắn chặt với cuộc sống mỗi người từ khi sinh ra đã phải nhờ đến Nữ Hộ Sinh đón bé chào đời, quá trình trưởng thành thì cần đến Bác sĩ chữa trị những lúc đau ốm, về già cần đến Điều dưỡng chăm sóc.

Những năm gần đây, nhiều Cử nhân thất nghiệp đã không tiếp tục lao vào vết xe đổ của những Thạc sĩ thất nghiệp đi trước, họ đã đổ xô đi học chuyển đổi văn bằng 2 nhóm ngành Sức Khoẻ như: Y sĩ đa khoa,Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng (Nha khoa), Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang), Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Nữ Hộ sinh.

hoc-nganh-duoc-truong-pasteur-tphcm

Thời gian đào tạo Văn băng 2 Cao đẳng Dược

  • Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Học 18 tháng: Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Nữ hộ sinh, Điều dưỡng…
  • Học 20 tháng: Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành ngoài sức khỏe như kinh tế, tài chính, sư phạm…

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tp.HCM ngay hôm nay sẽ là bước đi đúng đắn cho tương lai của bạn

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tp HCM  theo địa chỉ 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM năm 2021 cần hồ sơ gồm những gì?

Quy định về hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP …