Trang chủ / Tin tức / Tin tức về trường / Cao đẳng Y Dược Pasteur và “hành trình trao tặng yêu thương”

Cao đẳng Y Dược Pasteur và “hành trình trao tặng yêu thương”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (10 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tình nguyện là một trong những hoạt động được yêu thích và thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia của các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TpHCM

Với tinh thần đồng cảm, chia sẻ và yêu thương, vừa qua, “Hội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” đã tổ chức chuyến thăm hỏi, vận động quyên góp cho những người già neo đơn có hoàn cảnh bất hạnh tại Bệnh viện Quận 2, TPHCM.

Khoa khám bệnh – Bệnh viện Quận 2 TPHCM
Khoa khám bệnh – Bệnh viện Quận 2 TPHCM

Khởi động “Hành trình trao tặng yêu thương”

Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức văn hóa, đào tạo những thế hệ sinh viên với chuyên môn tốt, vững tay nghề, đội ngũ cán bộ – công nhân viên chức trường Cao đẳng Y Dược còn đặc biệt quan tâm trong việc rèn luyện y đức. Chúng tôi tin rằng, lí thuyết phải đi kèm thực hành, kiến thức phải đi cùng thực tiễn. Có như vậy, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới có thể viết tiếp chặng hành trình vĩ đại của nhà khoa học Louis Pasteur.

Các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã làm gì?

Chuyến thăm “Hành trình trao tặng yêu thương” được tổ chức vào ngày 6.6.2018 với sự tham gia của sinh viên Đỗ Trịnh Qui, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Trần Phương Thảo, Nguyễn Thị Trúc Trinh đến từ “Hội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur”. Xuất phát từ mong muốn chia sẻ yêu thương và mong muốn xoa dịu phần nào nỗi đau về tinh thần cũng như về vật chất, các bạn sinh viên đã có những lời an ủi, động viên chân tình cùng những món quà nhỏ gửi đến hai bệnh nhân có hoàn cảnh bất hạnh tại bệnh viện.

Đại diện Hội sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện chuyến thiện nguyện “Hành trình trao tặng yêu thương”
Đại diện Hội sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện chuyến thiện nguyện “Hành trình trao tặng yêu thương”

Qua tìm hiểu, hai cụ được hỗ trợ đang gặp rất nhiều khó khăn và cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Hoàn cảnh gia đình thiếu thốn, tiền đi làm của vợ con chỉ đủ bù một phần nhỏ vào chi phí đắt đỏ của bệnh viện. Hơn nữa, hai cụ lại không có bảo hiểm, khó khăn càng thêm chồng chất khó khăn. Số tiền  mưu sinh quá đỗi eo hẹp của vợ con chẳng đủ lo toan trong khi sức khỏe và mạng sống của hai cụ như ngàn cân treo sợi tóc.

Những lời chia sẻ, động viên chân tình và xúc động
Những lời chia sẻ, động viên chân tình và xúc động

Chúng tôi hiểu rằng sự giúp đỡ của mình chẳng đủ vực dậy gia đình của hai cụ, nhưng vẫn tin rằng, bằng sự kết nối giữa tâm hồn và trái tim, nỗi bất hạnh kia sẽ phần nào vơi bớt. Và hơn hết, chúng tôi tha thiết  kêu gọi mọi người hãy chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh tương tự, đưa “Hành trình trao tặng yêu thương” của “Hội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer” cũng như các chương trình thiện nguyện khác như “Giọt hồng Sư phạm”, “Hành trình đỏ”… đến gần hơn với cộng đồng xã hội hiện nay.

Nói về thông điệp của mỗi chuyến đi, bạn Đỗ Trinh Qui – sinh viên ngành Cao đẳng Dược chia sẻ: “Chúng em muốn mang lại những nụ cười để họ quên đi những sự khó khăn và bất lực trong cuộc sống này. Chúng em muốn chia sẻ một phần nào với sự bất hạnh của họ, tuy nhỏ, nhưng sẽ giúp đỡ họ trang trải những gì họ cần”. Đây cũng chính là niềm vui, niềm tự hào của tập thể trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuổi trẻ Cao đẳng Y Dược – trái tim và trách nhiệm

Với mong muốn để sinh viên được trải nghiệm và phát triển, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất trong mọi hoạt động học tập nghiên cứu lẫn phong trào xã hội. Chúng tôi hi vọng rằng, qua chuyến đi thiện nguyện của  “Hội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” lần này, chúng ta sẽ được tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề, phát huy phẩm chất trí tuệ lẫn đạo đức như lời dạy của Hải Thượng Lãn Ông: “lương y như từ mẫu”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tổng hợp danh sách mức học phí đào tạo các trường Y Dược trên cả nước trong năm 2020 – 2021

Nắm được danh sách đầy đủ về mức học phí các trường đào tạo y …