Trang chủ / Cao đẳng Xét nghiệm / Danh sách trường đào tạo xét nghiệm y học tại TPHCM?

Danh sách trường đào tạo xét nghiệm y học tại TPHCM?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 4,75 trong tổng số 5)
Loading...

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì ngành xét nghiệm càng quan trọng hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho người học tuy nhiên số trường đào tạo ngành này cũng không nhiều.

Điều trị bệnh băng tây Y là phương pháp điều trị bệnh phổ biến hiện nay bởi ưu điểm nhanh và chính xác. Trong đó xét nghiệm y học là phương pháp không thể thiếu tại các bệnh viện hiện nay nhằm cung cấp những bằng chứng đầu tiên và quan trọng nhất để chẩn đoán đúng chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất.

Cơ hội việc làm khi học ngành xét nghiệm

Khi Y học phát triển thì hầu như các cơ sở Y tế đều có các dịch vụ xét nghiệm Y học. Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế nói chung ngày càng cao để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Chính vì thế khi học ngành Xét nghiệm, dù ở trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học thì cơ hội việc làm đều rất rộng mở.

Hơn nữa đây cũng được xem là lĩnh vực nhẹ nhàng nhất trong ngành Y. Chính vì thế các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học trong những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và tìm đến.

Các trường đào tạo xét nghiệm y học tại TPHCM

Hiện nay nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở nước ta đang còn khá ít, nhu cầu lại đang tăng, tuy nhiên số trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học hiện nay chưa nhiều. Một số trường đại học uy tín có tuyển sinh đào tạo ngành Xét nghiệm Y học có thể kể đến như Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y, Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch…

Tuy vậy để vào được các trường đại học trên là rất khó bởi điểm chuẩn đầu vào hàng năm đều rất cao,với thí sinh yêu thích ngành xét nghiệm tuy nhiên lực học bình thường thì có thể chọn lực học hệ cao đẳng tại các trường chuyên ngành như Cao đẳng y dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Paseur là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước có tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm. Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập.

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn về xét nghiệm Y học, sử dụng thành thạo những máy móc, trang thiết bị tự động hóa để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng học cao đẳng xét nghiệm TPHCM nộp hồ sơ xét tuyển về trường theo địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh. Điện thoại tư vấn:08.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Những tiêu chí để đánh giá một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Y Dược nói chung và Xét …