Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM / Bạn biết gì về Y học cổ truyền Việt Nam?

Bạn biết gì về Y học cổ truyền Việt Nam?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y học cổ truyền Việt Nam là những bài thuốc Nam dùng các loại thảo mộc làm nguyên liệu chế biến thuốc và nguồn gốc xuất phát từ Việt Nam. Có lịch sử phát triển lâu đời và thu hút nhiều thí sinh theo học.

y-hoc-co-truyen-viet-nam
Y học cổ truyền Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc

Sơ nét Y học cổ truyền Việt Nam

Thế kỷ 14, đại danh y Tuệ Tĩnh với chủ trương ” Nam dược trị Nam nhân “ đã tổng hợp y dược dân tộc cổ truyền trong bộ sách giá trị là bộ Nam dược thần hiệu chia làm 10 khoa.

Thế kỷ 18 đại danh y Lê Hữu Trác với tên hiệu là Hải Thượng Lãn Ông đã biên soạn tập sách thuốc “Y TÔNG TÂM LỈNH” gồm 28 tập, 66 quyển chắt lọc tinh hoa của y học dân tộc, được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất trong thời trung đại Việt Nam.

Trong nền Văn Minh Ðại Việt đã có 155 vị danh y với 497 tập tuyển sách được viết bằng tiếng Hán và tiếng Nôm.

Thế kỷ 20 các vị danh y Việt Nam cũng đã biên soạn trên 200 tập sách có giá trị về Đông y bằng tiếng Quốc ngữ.

Vị thế Y học cổ truyền tại Việt Nam

Hiện nay, các Sở Y tế đã quan tâm và tăng cường chuyên viên chuyên trách theo dõi về y dược cổ truyền. Năm 2015, một số bệnh viện đã được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp và đưa vào hoạt động đạt hiệu quả. Hệ thống khám, chữa bệnh phủ rộng khắp cả nước với 62 bệnh viện công lập. Đặc biệt, chất lượng khám, chữa bệnh ngày một nâng cao, tỷ lệ người dân được khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền hoặc kết hợp với y học hiện đại ngày một tăng.

Các trường đại học, cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực ngành y học cổ truyền như: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Tp.HCM, Trường Y Dược Cần Thơ, Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur,…

Nền y học hiện đại đang phát triển rất mạnh mẽ song y học cổ truyền vẫn giữ vai trò quan trọng, là phương thức chữa bệnh được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi đặc trưng là chữa bệnh theo quy trình, chữa từ trong ra ngoài, chữa tận gốc bệnh chứ không phải cấp tốc, không có biến chứng và rất an toàn. Tuy nhiên công dụng chữa trị không thấy rõ như Tây y nhưng về lâu dài hiệu quả rõ rệt về sức khỏe.

Địa chỉ đào tạo Y học cổ truyền uy tín tại TPHCM

Tại TPHCM có nhiều trường đào tạo ngành y học cổ truyền trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với kinh nghiệm 8 năm đào tạo trong ngành, cùng đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học lớn là môi trường tốt nhất cho các sinh viên học tập. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có kiến thức sâu rộng về Đông y cũng như về Tây y giúp các em tự tin hơn trong quá trình công tác sau này.

tuyen-sinh-y-hoc-co-truyen-1-nam-2017
Đào tạo ngành Y học cổ truyền tại TPHCM năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Tp HCM:

Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh- Q Đống Đa- Hà Nội. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chia sẻ lý do bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Ngành Y học cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí trong công tác khám …