Trang chủ / Tin tức / Y dược ngành có mức lương cao nhất, Sư phạm lương thấp thứ 3/10 nhóm ngành

Y dược ngành có mức lương cao nhất, Sư phạm lương thấp thứ 3/10 nhóm ngành

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ kết quả phân tích lao động việc làm 2018 cho thấy, lương tháng trung bình theo ngành học thì Y dược đang chiếm vị trí đầu bảng. Lương thấp nhất chính là Nông nghiệp, thú y và cuối cùng là Sư phạm.

Y dược đang là những ngành nghề mang đến cho người học mức thu nhập ổn định

Y dược đang là những ngành nghề mang đến cho người học mức thu nhập ổn định

Ngành Y dược chiếm vị trí đầu bảng

Không chỉ là ngành học HOT trong mỗi mùa tuyển sinh mà mới đây Y dược còn lọt vào TOP những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất. Cụ thể, dựa vào kết quả số liệu thống kê cho thấy, trung bình mỗi người bác sĩ hay dược sĩ tốt nghiệp trình độ ĐH sẽ nhận được mức lương trong ngành là 11.479.000đ/tháng/người. Còn đối với bậc Cao đẳng Y dược thì mức lương dành cho sinh viên mới ra trường dao động từ 6000.000 – 7000.000 đ/tháng/người. Đây được đánh giá là mức lương khá cao so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội. Không dừng lại ở đó, mức thu nhập này sẽ tăng lên dựa theo thâm niên, trình độ tay nghề, bằng cấp.

Không chỉ có mức thu nhập tốt mà Y dược hiện cũng đang là khối ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn. Theo bác cáo đến năm 2020 nước ta sẽ thiếu từ vài trăm đến vài nghìn cán bộ. Sở sĩ nguồn lao động ngành Y dược đang ở mức khan hiểm là do nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao, nhiều loại bệnh tật đang phát triển một cách chóng mặt trước vấn nạn thực phẩm bẩn, khí hậu ôi nhiễm…Trong khi nhiều ngành nghề đang trở nên ế ẩm nguồn nhân lực thì ngành Y dược vẫn chiếm được vị trí chủ chốt và mang  đến cho người học những lợi thế riêng. Trước sự hấp dẫn của ngành học này, hiện nay nhiều bạn trẻ đã có nguyện vọng đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược để nới rộng cơ hội phát triển bản thân và tìm kiếm việc làm ở một ngành học tiềm năng.

Đứng sau nhóm ngành Y dược thì Công an, Quân đội hiện đang là những ngành học cũng hứa hẹn mang đến cho người học một tương lai tươi sáng.

Sư phạm hiện đang là ngành có mức thu nhập thấp

Sư phạm hiện đang là ngành có mức thu nhập thấp

Nông nghiệp, Thú y, Sư phạm nhận mức lương “lẹt đẹt”

Cũng trong số liệu thống kê này ngoài việc chỉ ra những ngành nghề có mức thu nhập tốt và ổn định thì những ngành nghề có sự bấp bênh là nhóm ngành Nông nghiệp và thú y (6.478.000đ/tháng/người), nhóm ngành sư phạm thấp thứ 3.

Dựa vào số liệu thống kê nhiều người cũng cho rằng đây được xác định là một phần nguyên nhân dẫn tới các ngành học như Sư phạm trở nên ế ẩm trong mùa tuyển sinh năm 2018. Khi không chỉ nằm trong nhóm những ngành có thu nhập thấp mà Sư phạm cũng là ngành học khó có sự ổn định đầu ra trong thời điểm hiện nay.

Cũng trong nghiên cứu, phân tích kinh tế lượng chỉ ra rằng thu nhập của người lao động tăng lên cao dần theo từng cấp học. Đặc biệt, kết quả so sánh mức lương cùng phân vị lương cho thấy những lao động có bằng cấp cao hơn có mức lương cao hơn nhóm có bằng cấp hơn ở mọi phân vị so sánh.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …