Trang chủ / Tin tức / Trường đại học cấm quan hệ hẹn hò giữa thầy – trò

Trường đại học cấm quan hệ hẹn hò giữa thầy – trò

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường đại học Syracuse (New York, Mỹ) mới đây đã ban hành một quy định từ hạn chế đến cấm các mối quan hệ hẹn hò giữa thầy – trò trong trường.

Hình ảnh Trường đại học Syracuse
Hình ảnh Trường đại học Syracuse

Ngay khi thông tin được hé lộ đã nhận được quan tâm của cộng động mạng các nước, trong đó không ít tài khoản liên hệ về phía Trung tâm truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để xác nhận thông tin. Theo nguồn tin đáng tin cậy, hiện Trường đại học Syracuse đã cấm các mối quan hệ hẹn hò và tình dục giữa giảng viên và nhân viên, sinh viên trong trường.

Căn cứ theo quy định này, trường cấm tất cả các giảng viên, nhân viên có quan hệ hẹn hò với sinh viên đại học. Bên cạnh đó, quy định này cũng hạn chế các nhân viên, giảng viên có mối quan hẹn hò với sinh viên sau đại học mà họ đang giảng dạy.

Theo ông Johnson-Willis, đại diện Trường ĐH Syracuse cho hay, chính sách là một phần trong nỗ lực làm trong sạch môi trường đại học, tránh nạn phân biệt đối xử và quấy rối tình dục – vấn đề nhức nhối hiện nay vẫn chưa thể giải quyết triệt để. Tuy nhiên, quy định mới này không áp dụng cho những sinh viên đăng ký học tại trường đã là vợ hay chồng của giảng viên, nhân viên của trường Syracuse. Đồng thời quy định cấm quan hệ yêu đương giữa thầy – trò vẫn có những trường hợp ngoại lệ có thể được chấp nhận khi được hội đồng trường xem xét, thông qua.

Sinh viên Trường ĐH Trường Syracuse
Sinh viên Trường Đại học Trường Syracuse

Theo lãnh đạo Trường, quy định này sâu xa còn khuyến khích các giảng viên đặt trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu trong mối quan hệ với sinh viên. Cũng theo nguồn tin Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận, nhà trường không quá cứng nhắc khi có những mối quan hệ hẹn hò có thể chấp nhận được ở những hoàn cảnh khác nhau, nhằm hạn chế những rui ro, phát sinh tiêu cực trong môi trường học tập.

Ngoài ra, quy định này còn đề cập đến các những vấn đề tiêu cực giữa sinh viên đại học và giảng viên, mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên sau đại học. Những cạm bẫy bao gồm đặt sinh viên thế bị tấn công hoặc khiến các sinh viên khác có cái nhìn không hay đối với môi trường đại học. Theo đó quy định cấm quan hệ thầy – trò của Trường đại học Syracuse nêu rõ: “Tính chuyên nghiệp trong đại học đòi hỏi những người có quyền lực không lạm dụng hay được phép có những biểu hiện lạm dụng quyền lực mà họ được giao phó”

Cũng trong một thông cáo báo chí, Trường ĐH Syracuse cho biết quy định mới này đã được đề xuất bởi Thượng viện đại học – cơ quan gồm các giáo sư, nhà quản lý và sinh viên nhằm quản lý các trường đại học, cao đẳng.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …