Trang chủ / Tin tức Y Dược / Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi chắp cánh những ước mơ tôi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi chắp cánh những ước mơ tôi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 4,80 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y Dược là hướng đi tôi lựa chọn trong muôn vàng suy tính và trường cao đẳng Y Dược Pasteur chính là nơi chắp cánh những ước mơ tôi trở thành sự thật.

Theo học ngành dược - cao đẳng y dược Pasteur là lựa chọn của tôi

Theo học ngành dược – cao đẳng y dược Pasteur là lựa chọn của tôi

Mong lung trong việc chọn ngành khi tôi 18

Trong cuộc đời , đi học của một người học sinh ai ai cũng mong muốn mình sẽ đạt được lý tưởng mà mình hằng ao ước ấp ủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được như mình nghĩ. Suốt 12 năm đi học,thời gian không phải ngắn cũng không phải dài.Kết quả cuộc thi THPT quốc gia ra sao thì sẽ quyết định được mọi thứ “ huy hoàng hay bế tắc “. Trải qua những điều ấy là đến lúc chúng ta lựa chọn bước đi của cả cuộc đời . Ai mà không có ước mơ phải không nhỉ ? Riêng tôi cũng vậy, tôi đã từng vẽ vời cho chính mình một tương lai nhiệm màu đầy ánh sáng lý tưởng. Tôi đã từng ước mơ mình là một nhà văn, được đắm chìm tâm trí trong những ngôn từ , từng câu thơ câu văn tạo nên nét hài hòa , ngọt ngào hay có thể là lãng mạng.

Tôi cũng đã từng xây dựng một nhân vật như trí tưởng tượng của tôi, cho nó một linh hồn, một hình hài, một cuộc sống mà chỉ có thể xuất hiện trên trang sách trang vở. Và rồi đến một ngày, ngày mà bà tôi mất đi, tôi được sắm mình trong vai một nhân vật mà tôi từng phát họa,tôi trải qua nổi buồn sự mất mát. Mọi thứ đó đều là thực tế , không mờ hồ như những dòng chữ đen trên nền trắng. Chính bà là động lực để tôi bước đến lựa chọn hôm nay , chính là căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể bà dẫn tôi đến đây. “ Ngành Y Dược – Con đường tôi chọn .“

 Có thể các bạn đang nghĩ tôi đang hoa mỹ cho lời nói của mình nhưng không mọi thứ tôi chia sẽ đều là thật, mọi thứ đều thật , người thật việc thật. Mỗi người mỗi cảnh mỗi ước mơ mỗi lý tưởng, dĩ nhiên điều khiến các bạn chọn Ngành Y Dược dĩ nhiên cũng sẽ không giống tôi. Tôi vì bà tôi mà chọn nhưng không chỉ vậy, tôi muốn chính mình giúp đỡ hơn được nhiều người để người thân của họ phần nào không phải trãi qua mất mát mà tôi đã trải qua. Đây cũng chính là thương người như thể thương cả chính mình, thể hiện tinh thần quý báu “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc của con người Việt Nam.

Thầm cảm ơn thầy cô giáo đã cho tôi động lực để theo đuổi ngành Dược

“Nhất Y , Nhì Dược” là câu nói ngàn đời của ông cha ta, từ đó cũng cho thấy tầm quan trọng của ngành y dược đối với xã hội hiện nay. Vì thế tôi quyết định đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TpHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nguyện vọng trở thành dược sĩ chữa bệnh cứu người. Năm đó, trường tuyển sinh 3 ngành gồm Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCMCao đẳng Xét nghiệm TPHCM.  Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã học nơi đây tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur này , đã là năm thứ hai rồi . Trường của tôi thành lập năm 2008, có nhiều cơ sở đạo tạo tại Hà Nội, Yên Bái, Cần Thơ và tại TP. Hồ Chí Minh. Trường có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ thực hành ngành dược, điều dưỡng, xét nghiệm,…có nhiều thiết bị hiện đang trang bị tại các bệnh viện, trung tâm y tế hiện nay.

Quyết định đúng đắn của tôi là theo học ngành dược

Quyết định đúng đắn của tôi là theo học ngành dược tại trường

Lúc bắt đầu, đối với một sinh chuyên khối C như tôi có vẻ là không khá ổn mấy khi theo học khối B, kiến thức nó cứ rối lộn vào nhau cả khiến tôi đôi khi chậm hơn các bạn. Rất may mắn, tôi được học theo chương trình đào tạo lý thuyết song song với thực hành, những kiến thúc lý thuyết bị mất được cũng cố sau mỗi giờ học tập tại phòng thí nghiệm, phòng thực hành của trường. Ngoài ra, quan trọng hơn tất cả là sự nhiệt huyết và yêu nghề, thầy cô giáo, các thầy cô rất tận tâm, tận tình chỉ bảo giúp tôi nắm được kiến thức nhanh và nhớ bài lâu.

Cũng chính họ những giảng viên cao đẳng Y Dược Pasteur đã giúp tôi đến với ngành gần hơn một bước. Giảng viên không chỉ là người thầy truyền đạt kiến thức, còn là người bạn thân thiết của sinh viên. Tôi không thể nào nào quên lời của cô Anh Đào, giảng viên cao đẳng Dược TpHCM– trường cao đẳng y dược Pasteur rằng nghề dược sĩ là một nghề cao quý trong xã hội, nhờ có dược sĩ bệnh nhân mới mau chóng được khỏe mạnh. Vì vậy tôi luôn có thuộc từng tên thuốc và công dụng của thuốc để giúp người bệnh tìm đúng thuốc mau chóng hết bệnh.

Suốt một năm học, tôi đã học được rất nhiều môn như Giải Phẫu Sinh Lý, Dược Liệu, Thực Vật Dược , Y Đức…  Và cũng nhờ qua môn Y Đức tôi nhận ra một điều là một sinh viên ngành Y Dược không chỉ có kiến thức giỏi hay bằng cấp giỏi là đủ mà còn cần cả đạo đức,nhân phẩm tốt. Đối với ngành Kinh Tế thì cần đầu óc nhanh nhạy, ngành May Mặc cần đôi tay khóe léo còn ngành Y Dược cần cả trí óc, đôi tay và còn cần luôn cả đạo đức.” Nhân nghĩa làm gốc – Đạo đức làm người” và trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là nơi sẽ giúp tôi thực hiện điều ấy, trở thành một nhân viên y tế giỏi y lý giàu y đức.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur – Nơi gửi gắm những ước mơ

Qua thời gian học tập và rèn luyện tại đây, tôi càng tin tưởng và đặt niềm tin vào trường hơn và tôi cũng tin rằng trường sẽ giúp tôi trở thành một dược sĩ giỏi và sẽ giúp tôi giúp đỡ được nhiều người hơn để nụ cười hạnh phúc mãi mãi trên môi của họ. Và quyết định lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để gửi gắm cả thanh xuân tuổi trẻ này là vô cùng đúng đắn.

Tôi luôn tự hào khi được khoát trên mình chiếc áo Blouse trắng

Tôi luôn tự hào khi được khoát trên mình chiếc áo Blouse trắng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là nơi tôi đặt niềm tin lẫn tình cảm,cũng sẽ là nơi giúp tôi tiến bước đến thành công. Để chính bản thân tôi vinh hạnh mang trên người áo blouse trắng tinh biểu tượng của sự thiêng liêng là niềm tin của tất cả mọi người. Và chính tôi tin rằng mình sẽ chạm tay đến được ước mơ của chính mình không chỉ vậy còn giúp được cả những người xung quanh, thực hiện ước mơ cao cả mà ai cũng ao ước và cũng như viết được một trang tương lai đầy màu hồng cho chính bản thân mình.

Tôi đã xác định và gần hơn tương lai màu hồng của mình còn các bạn thì sao ? “ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nơi chắp cánh những ước mơ tôi ”  là cả bầu trời cả nguồn sống bao gồm cả hy vọng , niềm tin tốt đẹp của cuộc sống.

Ngô Vi Hoàng Oanh – Lớp:MDS0905

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …