Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2024 / Trung cấp Dược có được liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM không?

Trung cấp Dược có được liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược, hộ sinh, Xét nghiệm… không nhất thiết phải có bằng Trung cấp Điều dưỡng. Thời gian học ra sao?

lien-thong-cao-dang-dieu-duong-tphcm
Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngày 1 tăng.

Theo thông tư 26, 27 đưa ra yêu cầu tất cả các cơ sở Y tế công lập cần chuẩn hóa Bộ Y tế từ trình độ Cao đẳng Trở lên. Kéo theo lượng lớn cán bộ Y tế đổ xô đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để tự nâng cao tay nghề, 1 phần để không đào thải, chậm phát triển so với xã hội.

Liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng là xu thế, yêu cầu và đòi hỏi bắt buộc đối với các bạn trẻ theo học ngành Y hệ Trung cấp hiện nay nhằm mục đích nâng cao trình độ chuyên môn, giá trị bằng cấp và không bị tụt lùi so với sự phát triển của xã hội.

Có nên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Khi xã hội phát triển ngày một tăng, nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người cũng tăng theo, chất lượng nguồn nhân lực trong ngành Y – Dược cũng càng phải được đẩy mạnh. Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017 sau khi tốt nghiệp Trung cấp là việc làm cần thiết giúp bạn đọc nâng cao khả năng của bản thân, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm và không bị tụt lùi so với sự phát triển của xã hội.

dao-tao-cao-dang-dieu-duong-tphcm
Đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế

Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn

  • Học viên đã có bằng Trung cấp Điều dưỡng hoặc bất cứ một ngành nào thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Dược, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh…
  • Nếu học viên tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (Để có chứng chỉ này học viên sẽ học trong vòng 3 tháng).

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Thời gian đào tạo được rút ngắn so với đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng truyền thống do chương trình học được giảm tải những môn cơ bản mà học viên đã học ở trình độ trung cấp. Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng, được học liên thông lên trình độ đại học Điều dưỡng nếu có nhu cầu học thêm để hoàn thiện kiến thức.

Nhà trường có tổ chức các lớp học liên thông vào thời gian trong, ngoài giờ hành chính (buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến thứ 6) hoặc cả ngày Thứ 7, Chủ nhật. Khung thời gian học linh hoạt phù hợp với cả những người có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017

  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng) đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các ngành nghề khác.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin cá nhân của người học vào phần người nhận.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương, hoặc tại nơi đang làm việc.

Địa chỉ nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại liên hệ: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng áp dụng năm học 2022 là gì?

Thông tin đến các thí sinh điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm …