Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Tìm hiểu ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Tìm hiểu ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vật lý trị liệu là một ngành chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe, đây cũng là ngành đang được Nhà nước cũng như các cơ sở Y tế rất chú trọng đầu tư.

Tìm hiểu ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Tìm hiểu ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Hiện nay, những phương pháp điều trị bằng Vật lý trị liệu – PHCN cho người bệnh sau điều trị được Nhà nước và các cơ sở Y tế rất chú trọng đầu tư. Chính vì thế hiện nay Vật lý trị liệu và PHCN là ngành học đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu.

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là gì?

Để người bệnh phục hồi hoàn toàn thì sau quá trình điều trị cần áp dụng những phương pháp trị liệu để phục hồi hoàn toàn chức năng của cơ thể. Những phương pháp trị liệu ấy gọi chung là Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Vật lý trị liệu là một ngành chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe. Điều đặc biệt khi ứng dụng Vật lý trị liệu trong việc phục hồi sức khỏe là không sử dụng thuốc để tác động trực tiếp lên người điều trị.

Vật lý trị liệu không sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể mà sử dụng lực và năng lượng như: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu,… để giúp người bệnh phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể, góp phần hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây y không làm được.

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có vai trò gì?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vật lý trị liệu – PHCN là việc sử dụng kết hợp các biện pháp nhằm mục đích trả lại khả năng hoạt động bình thường cho một người đang có nguy cơ suy giảm khả năng và trở nên tàn phế. Việc phục hồi chức năng không chỉ tập trung vào bộ phận đang suy giảm mà còn hỗ trợ tăng cường các khả năng còn lại nhằm giảm tối thiểu hậu quả của bệnh tật.

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng, chính vì vậy ngành kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những phương pháp phẫu thuật có thể giúp người bệnh giải quyết những vấn đề về sức khỏe mang tính trước mắt thì điều trị bằng Vật lý trị liệu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe một cách triệt để sau khi thực hiện những phương pháp phẫu thuật, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị tai biến, tai nạn,…

Đào tạo văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại TPHCM

Đào tạo văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại TPHCM 

Đào tạo văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo ngành KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chứng năng hiện nay. Sinh viên khi theo học tại trường được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng thực hành. Sinh viên sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Đáp ứng nhu cầu của học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Hà Nội và TPHCM dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.

Sinh viên có nhu cầu đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chiêu sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo chiêu sinh mở lớp khai giảng Văn bằng …